Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một số sáng kiến trong cuộc thi tại Bỉ và Pháp!

 

Dụng cụ hỗ trợ ra khỏi xe lăn

Florence là một bà mẹ bị bệnh giòn xương bẩm sinh. Để có thể ngồi chơi trên sàn nhà với cô con gái 20 tháng tuổi của mình, cô cùng với sự giúp đỡ của bạn bè đã cải tiến chiếc kệ đựng đồ trong nhà giúp cô có thể tự mình chuyển từ xe lăn ngồi xuống sàn nhà mà không cần ai giúp.

Tấm ván cầu vồng

Clement năm nay 31 tuổi và đang sử dụng xe lăn.

Anh đã tạo ra Tấm ván cầu vồng, giúp cho xe lăn có thể vửa qua “những bậc nhỏ” mà chúng ta có thể thấy ở mọi nơi như tại lối vào nhà, bậc cửa.

Tựa đầu cho xe lăn

Tại nơi làm việc của mình, Loic thường đưa trẻ em và thanh thiếu niên đi bằng xe lăn cơ hoặc xe lăn điện lên một phương tiện khác.

Hầu hết các xe lăn đều không có tựa đầu. Vì vậy, anh đã nghĩ ra chiếc tựa đầu có thể trượt giữa đầu người ngồi và lưng ghế.

Bữa sáng tự phục vụ

Sáng kiến này được phát minh bởi Edouard nhằm giúp một cô bé 6 tuổi bị hạn chế chức năng vận động, không thể tự ăn uống một mình.

Ông đã nghĩ đến hai biện pháp cải tiến giúp cô bé có thể tự dùng món sô-cô-la một mình trong bữa sáng.

Chiếc mở hộp tự tạo

Tại trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho trẻ em nơi Loic đang làm việc, hàng ngày anh giúp đỡ trẻ trong mọi công việc bao gồm cả nấu ăn.

Các em thường gặp khó khăn khi phải mở những chiếc hộp thức ăn do mắc chứng rối loạn thần kinh vận động hoặc rối loạn vận động (bị cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ chi trên).

Trong khi đó, các dụng cụ hỗ trợ trên thị trường thường có giá cao, đôi khi không thực sự hữu dụng, không phù hợp hoặc khó mang theo. Đó là lí do tại sao Loic thiết kế ra hệ thống mở hộp đa năng có tính dễ sử dụng, nhẹ, tiết kiệm không gian.

Chiếc áo khoác cải tiến

Aurore năm nay 34 tuổi và có con nhỏ. Cô làm nghề thợ may nhưng bị mắc chứng rối loại thần kinh cơ. Dù đã 2 lần liên tiếp trở thành người chiến thắng cuộc thi tại Pháp vào các năm 2015 và 2016, cô vẫn tiếp tục tham gia cuộc thi với một sản phẩm dành tặng cho Chloe.

Chloe bị chứng teo tủy sống, cô muốn một chiếc áo khoác phù hợp cho chiếc xe lăn của mình nhưng đồng thời mang lại cho cô cảm giác thật trẻ trung!

Dụng cụ để đóng cửa

Edodie là một phụ nữ 31 tuổi và phải sử dụng xe lăn do chứng rối loạn thần kinh cơ.
Do phải ngồi trên xe lăn, cô thường gặp khó khăn mỗi khi đóng cửa và phải nhờ người khác giúp.

Chồng cô, anh Yann là một kỹ sư cơ điện, đã sáng chế ra một hệ thống đòn bẩy với giá chỉ 2 Euro và giúp cô sinh hoạt dễ dàng hơn.

Những đôi giầy được đặt đúng chỗ

Magalie là mẹ của Clemence, một cô bé 7 tuổi với bệnh chậm phát triển. Cô bé thường gặp khó khăn trong việc đi giầy cho bé sao cho không bị trái chân.

Magalie đã sáng tạo ra một biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả: dán những hình vẽ khác nhau lên giầy giúp phân biệt chiếc nào là phải hay trái.