Bàn đa dụng cho người khuyết tật

Số lượt: 205 bình chọn

Tác giả: Trần Ngọc Thủy

Hạng mục : Chuyên gia

Danh mục : Tiện ích

Nhận thấy nhiều người khuyết tật, người già phải ngồi xe lăn luôn cần một chiếc bàn để lên phía trước xe giúp họ có nơi để tay, để đồ ăn, dụng cụ học tập, làm việc cũng như giúp cất giữ đồ đạc bên trong an toàn, chị Trần Thị Thu Thủy đã sáng tạo ra một chiếc bàn đa năng nhằm giúp người khuyết tật, và người già thuận tiện hơn trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Bàn được làm từ các vật liệu có sẵn, rất dễ kiếm như: gỗ, nhựa ngựa sắt. Bàn được đo theo kích cỡ của người dùng, sau đó khoét một đường cong phía bụng của người dùng để bàn được ôm sát vào cơ thể hơn. Phía trên mặt bàn tạo thành các đường gờ ngăn để tránh đồ vật rơi khỏi bàn. Trên mặt bàn, tạo một ô vuông hình chữ nhật và làm nắp đậy. Nắp hộp có dùi lỗ vào buộc dây néo vào thân hộp để tránh đồ trong hộp rơi ra. Phía dưới mặt bàn, đóng một hộp hình chữ nhật nhỏ hơn để tạo thành nơi chứa các đồ vật của người khuyết tật cần cất giữ như iPad, điện thoại, v.v…

Link video tham khảo: https://drive.google.com/file/d/14xZxsC39Eq9WjNWDhcjDi-JusdvJDvF1/view?usp=sharing

Youtube:

 

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Chiếc mũ của những ngón tay

Sáng kiến này áp dụng cho các trẻ chậm phát triển, các trẻ bại não có vấn đề về vận động tinh bàn tay, có thể áp dụng cho cả người lớn bị tai biến, chấn thương,… Sáng kiến này nhằm giúp hỗ trợ tập luyện các ngón tay trong bàn tay, qua đó giúp tăng khả năng vận động tinh bàn tay để trẻ có thể thực hiện các động tác tinh tế như cầm bút, cầm đũa, thìa,.. trong học tập và sinh hoạt. Đồng thời, sản phẩm này giúp người bệnh tăng cường kết hợp được giữa nhận thức và vận động tinh.

Number of vote: 8 (vote)

Dép giảm đè ép cho người biến chứng bệnh tiểu đường

Sản phẩm này có thể được sử dụng cho người bệnh bị tiểu đường, hoặc người bệnh bị loét gót chân, bàn chân.

Number of vote: 415 (vote)

Khung tập đi song song

Sản phẩm bao gồm 2 phần: đế chân được làm bằng bản mã sắt có độ dày 09mm; và khung song song được làm từ ống kẽm và ren 2 đầu. Sản phẩm được phun sơn chống rỉ. Sản phẩm này có thể gấp lại khi không sử dụng, khung tập đi không cần khoan vào tường, phù hợp với mọi không gian. Sản phẩm cũng được lắp ráp dễ dàng, tháo lắp rất đơn giản nhờ vào trục giữa của đế sản phẩm, có vặn vít.

Number of vote: 276 (vote)

Gậy cảnh bảo vật cản cho người khiếm thị

Đây là sáng kiển áp dụng cho các bạn bị khuyết thị và khuyết tật về mắt, không nhìn rõ đường đi nhằm giúp cảnh báo vật cản và nhờ đó người khiếm thị có thể tránh va vào vật cản.

Number of vote: 211 (vote)

Bình uống nước tự chủ

Bình uống nước tự chủ là sản phẩm giúp những người khuyết tật yếu tay, yếu chân, đặc biệt là người liệt nằm suốt ngày trên giường có thể chủ động hơn trong việc uống nước mà không cần sự hỗ trợ của người chăm sóc.

Number of vote: 172 (vote)

Tham gia Facebook!