Bình uống nước tự chủ

Số lượt: 172 bình chọn

Tác giả: Trần Tuệ Đức

Hạng mục : Không chuyên

Danh mục : Tiện ích

Bình uống nước tự chủ là sản phẩm giúp những người khuyết tật yếu tay, yếu chân, đặc biệt là người liệt nằm suốt ngày trên giường có thể chủ động hơn trong việc uống nước mà không cần sự hỗ trợ của người chăm sóc.

Các vật liệu dùng để làm sản phẩm bao gồm: chai nhựa dung tích 2 lít; dây truyền nước; bánh xe điều áp để điều chỉnh lưu lượng nước.

Đầu tiên, lấy nắp chai nước khoét một lỗ nhỏ vừa bằng dây truyền dịch. Tiếp theo, lấy dây truyền dịch cắt một đầu luồn qua nắp chai nước một khoảng dài từ miệng chai chạm đến đáy chai. Đầu còn lại của dây truyền dịch, cắt chỗ kim tiêm đi và sau đó bạn có thể gắn bánh xe điều áp lên dây truyền dịch.

Khi dùng, bạn chỉ cần vặn nắp chai ra rồi đổ nước vào bình, đóng nắp chai lại, và để ở đầu giường, cạnh giường, trên xe lăn, hoặc chỗ nào thuận tiện. Người dung sẽ điều chỉnh bánh xe điều áp, rồi ngậm đầu ống truyền dịch để hút nước. Sau khi uống xong bạn cần khóa bánh xe điều áp lại để tránh cho nước không bị chảy ra.

 

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Que chà lưng khi tắm

Sản phẩm này được dùng cho những bệnh nhân có hạn chế về tầm vận động (như bệnh viêm đa khớp, bệnh thoái hoá vai gáy, bệnh đột quỵ giai đoạn co cứng…) có thể độc lập trong tắm rửa, không phụ thuộc vào người thân. Điểm đặc biệt của sáng kiến này là nhằm giúp cho việc tắm rửa được tiện lợi hơn mà không cần hoạt động hết tầm vận động (vì có nhiều bệnh nhân họ không thể dùng tay để làm sạch phần sau lưng).

Number of vote: 160 (vote)

Bàn đa dụng cho người khuyết tật

Nhận thấy nhiều người khuyết tật, người già phải ngồi xe lăn luôn cần một chiếc bàn để lên phía trước xe giúp họ có nơi để tay, để đồ ăn, dụng cụ học tập, làm việc cũng như giúp cất giữ đồ đạc bên trong an toàn, chị Trần Thị Thu Thủy đã sáng tạo ra một chiếc bàn đa năng nhằm giúp người khuyết tật, và người già thuận tiện hơn trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Number of vote: 205 (vote)

Khung hỗ trợ tập đứng

Sản phẩm được làm sắt rỗng, uốn cong thành hình dạng bằng máy uốn cong sắt, giúp tạo độ bền, nhẹ và chịu lực thích hợp dễ dàng di chuyển đến mọi vị trí khi cần. Kích thước có thể thay đổi cho từng người để phù hợp với thể trạng. Tuy vậy, với hình dạng đã định, sản phẩm cũng có thể được làm bằng các vật liệu thay thế khác như gỗ, thanh inox, các loại nhựa chịu lực,…

Number of vote: 1488 (vote)

Nẹp bàn tay đa năng trong sinh hoạt hàng ngày

Sản phẩm nẹp bàn tay có thể giúp bệnh nhân sử dụng được tay yếu trong sinh hoạt hằng ngày giúp tình trạng yếu cơ và co rút bàn tay được khắc phục, nhờ vậy bệnh nhân có thể làm việc phụ giúp gia đình hằng ngày như: quét nhà, hốt rác, tự múc thức ăn…

Number of vote: 257 (vote)

Dép giảm đè ép cho người biến chứng bệnh tiểu đường

Sản phẩm này có thể được sử dụng cho người bệnh bị tiểu đường, hoặc người bệnh bị loét gót chân, bàn chân.

Number of vote: 415 (vote)

Tham gia Facebook!