Chiếc ghế không chân

Số lượt: 620 bình chọn

Tác giả: Y Dược HCMC

Hạng mục : Chuyên gia

Danh mục : Tiện ích

💺 Chiếc ghế không chân

Ban tổ chức cuộc thi rất ấn tượng với phần trình giới thiệu sản phẩm dự thi và sự tâm huyết của nhóm tác giả. Sau đây là đoạn trích:

… Ngày ấy, chúng tôi –những sinh viên Vật lý trị liệu, Bộ môn Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh – được trải nghiệm một môn học được can thiệp Vật lý trị liệu tại cộng động rất ý nghĩa tại một xã xa xôi thuộc tỉnh Bình Phước.

Tại nơi ấy, lần đầu tiên chúng tôi được tiếp xúc với những người khuyết tật trong chính môi trường sống của họ. Và trong số rất nhiều trường hợp, một cô bé 17 tuổi với chứng bệnh bại não và chứng chậm phát triển về vận động lẫn trí tuệ đã để lại trong lòng chúng tớ rất nhiều trăn trở và đồng cảm để thôi thúc việc tìm ra các can thiệp cũng như các giải pháp để cải thiện hoạt động sống hằng ngày của em ấy.

Theo thời gian, với trọng lượng cơ thể ngày càng tăng lên nhưng em ấy chỉ có thể nằm tại chỗ trên sàn nhà và phụ thuộc hoàn toàn vào ba mẹ trong các sinh hoạt hàng ngày. Do sức lực ngày càng yếu nên ba mẹ giúp em trong việc ăn mặc, tắm rửa, đi vệ sinh hay chỉ là đỡ em ngồi dậy gặp phải rất khó khăn vì trọng lượng quá nặng.

Chính vì thế bên cạnh việc hướng dẫn tập luyện, chúng tôi cũng đánh giá môi trường tại nhà là lên kế hoạch thiết kế một sản phẩm hỗ trợ em ấy ngồi vững vàng và ba mẹ dễ dàng chăm sóc hơn. Đó cũng chính là sản phẩm “CHIẾC GHẾ NHỰA TIỆN LỢI”

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích cho người khuyết tật, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Bộ dụng cụ làm bếp

Những thợ cơ khí, thợ ống nước khi làm việc thường có những bộ đồ nghề dụng cụ chuyên nghiệp. Những đầu bếp, những người phụ nữ thích nấu nướng cũng sắm cho mình những dụng cụ nấu bếp phong phú và chuyên nghiệp không kém. Bác sỹ Châu và các đồng nghiệp tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã trang bị cho những bệnh nhân bị yếu bàn tay của mình một bộ dụng cụ nhà bếp thật đặc biệt và chuyên nghiệp. Những dụng cụ này cho phép người bệnh sử dụng bên tay bị yếu cầm nắm những dụng cụ làm bếp một cách chắc chắn.

Number of vote: 733 (vote)

Ống bàn tay

Bạn Hoa là sinh viên năm cuối trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. Trong quá trình học tập và đi lâm sàng tại các bệnh viện, Hoa nhận thấy những vấn đề mà người khuyết bàn tay gặp phải. Họ gặp rất nhiều trở ngại trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Number of vote: 787 (vote)

Thanh tập đi

Các bài tập chống teo cơ, tăng cường chức năng cơ, xương, khớp, thăng bằng là hết sức quan trọng với những người bị hạn chế vận động. Anh Vàng ở Quảng Trị, đã tạo ra một dụng cụ là thanh song song tập đi cho con trai có đôi chân bị yếu từ những vật liệu sẵn có ở gia đình.

Number of vote: 511 (vote)

Giá đỡ điện thoại

Cậu bé Nhật Anh, 14 tuổi, bị bệnh bại não, hay sử dụng điện thoại để lướt mạng internet. Cậu bé cầm mọi thứ đều khó khăn hơn những người khác. Với sự giúp đỡ của người thân, cậu đã làm ra một dụng cụ hỗ trợ thay cho giá đỡ điện thoại, giúp cố định điện thoại khi phải nằm xem và dễ di chuyển trong nhà.

Number of vote: 499 (vote)

Khung tập đi

Anh Nam có anh trai bị tai nạn chấn thương sọ não. Do bị ảnh hưởng, anh trai của anh Nam bị yếu chân và tay, không thể tự đi lại được. Các bác sĩ yêu cầu gia đình dìu bệnh nhân tập đi hàng ngày để cải thiện sức khỏe và đi lại được trở lại.

Number of vote: 643 (vote)

Tham gia Facebook!