Chiếc ghế không chân

Số lượt: 620 bình chọn

Tác giả: Y Dược HCMC

Hạng mục : Chuyên gia

Danh mục : Tiện ích

💺 Chiếc ghế không chân

Ban tổ chức cuộc thi rất ấn tượng với phần trình giới thiệu sản phẩm dự thi và sự tâm huyết của nhóm tác giả. Sau đây là đoạn trích:

… Ngày ấy, chúng tôi –những sinh viên Vật lý trị liệu, Bộ môn Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh – được trải nghiệm một môn học được can thiệp Vật lý trị liệu tại cộng động rất ý nghĩa tại một xã xa xôi thuộc tỉnh Bình Phước.

Tại nơi ấy, lần đầu tiên chúng tôi được tiếp xúc với những người khuyết tật trong chính môi trường sống của họ. Và trong số rất nhiều trường hợp, một cô bé 17 tuổi với chứng bệnh bại não và chứng chậm phát triển về vận động lẫn trí tuệ đã để lại trong lòng chúng tớ rất nhiều trăn trở và đồng cảm để thôi thúc việc tìm ra các can thiệp cũng như các giải pháp để cải thiện hoạt động sống hằng ngày của em ấy.

Theo thời gian, với trọng lượng cơ thể ngày càng tăng lên nhưng em ấy chỉ có thể nằm tại chỗ trên sàn nhà và phụ thuộc hoàn toàn vào ba mẹ trong các sinh hoạt hàng ngày. Do sức lực ngày càng yếu nên ba mẹ giúp em trong việc ăn mặc, tắm rửa, đi vệ sinh hay chỉ là đỡ em ngồi dậy gặp phải rất khó khăn vì trọng lượng quá nặng.

Chính vì thế bên cạnh việc hướng dẫn tập luyện, chúng tôi cũng đánh giá môi trường tại nhà là lên kế hoạch thiết kế một sản phẩm hỗ trợ em ấy ngồi vững vàng và ba mẹ dễ dàng chăm sóc hơn. Đó cũng chính là sản phẩm “CHIẾC GHẾ NHỰA TIỆN LỢI”

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích cho người khuyết tật, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Xe lăn tay cho trẻ nhỏ

Sản phẩm nhằm giúp cho trẻ nhỏ (từ 1 đến 3 tuổi có chức năng chi trên tốt nhưng chưa có khả năng đi lại do mắc một số bệnh lý/ rối loạn gây ảnh hưởng đến chức năng chi dưới và hạn chế di chuyển) có thể khám phá thế giới xung quanh, phát triển kỹ năng nhận thức và xã hội đồng thời cải thiện sức mạnh cơ chi trên và thân mình, phòng tránh các thương tật thứ cấp.

Number of vote: 14 (vote)

Khung tập đi song song

Sản phẩm bao gồm 2 phần: đế chân được làm bằng bản mã sắt có độ dày 09mm; và khung song song được làm từ ống kẽm và ren 2 đầu. Sản phẩm được phun sơn chống rỉ. Sản phẩm này có thể gấp lại khi không sử dụng, khung tập đi không cần khoan vào tường, phù hợp với mọi không gian. Sản phẩm cũng được lắp ráp dễ dàng, tháo lắp rất đơn giản nhờ vào trục giữa của đế sản phẩm, có vặn vít.

Number of vote: 72 (vote)

Dụng cụ tự tập bàn tay hằng ngày

Sản phẩm được làm từ: khung kim loại cứng kích thước dài 30cm, rộng 14 cm, cao 13 cm; 5 miếng đệm; 5 tấm lò xo; 1 tấm nhựa bé bản vuông; 1 tấm nhựa to; 6 ốc vít. Khung được làm từ thanh sắt kim loại dài nhất, gắn với thanh ngang tiếp nối với lò xo để các ngón tay.

Number of vote: 53 (vote)

Nẹp bàn tay đa năng trong sinh hoạt hàng ngày

Sản phẩm nẹp bàn tay có thể giúp bệnh nhân sử dụng được tay yếu trong sinh hoạt hằng ngày giúp tình trạng yếu cơ và co rút bàn tay được khắc phục, nhờ vậy bệnh nhân có thể làm việc phụ giúp gia đình hằng ngày như: quét nhà, hốt rác, tự múc thức ăn…

Number of vote: 51 (vote)

Khung hỗ trợ tập đứng

Sản phẩm được làm sắt rỗng, uốn cong thành hình dạng bằng máy uốn cong sắt, giúp tạo độ bền, nhẹ và chịu lực thích hợp dễ dàng di chuyển đến mọi vị trí khi cần. Kích thước có thể thay đổi cho từng người để phù hợp với thể trạng. Tuy vậy, với hình dạng đã định, sản phẩm cũng có thể được làm bằng các vật liệu thay thế khác như gỗ, thanh inox, các loại nhựa chịu lực,…

Number of vote: 21 (vote)

Tham gia Facebook!