Chiếc ghế nâng

Số lượt: 646 bình chọn

Tác giả: Mr. Cường

Hạng mục : Không chuyên

Danh mục : Tiện ích

👨‍🦼 Chiếc ghế nâng

Bà ngoại đã 80 tuổi của anh Cường không thể đi lại được sau một lần tai nạn. Sau khi tìm hiểu các thiết bị hỗ trợ người khuyết tật vận động, anh Cường nhận thấy chúng đều không phù hợp do có giá bán cao, kích thước to – không phù hợp không gian trong nhà. Anh Cường đã quyết định tự làm ra chiếc ghế nâng chạy bằng điện, điều khiển từ xa với giá thành chỉ bằng 1/5 ghế bán trên thị trường.


Chiếc ghế “rô-bốt” này giúp người chăm sóc di chuyển người bệnh từ giường đến nhà vệ sinh một cách cực kỳ thuận tiện. Chiếc ghế nâng người bệnh khỏi giường, di chuyển vào nhà vệ sinh, đặt người bệnh ngồi xuống bồn cầu với một quy trình bán tự động (có điều khiển từ xa).

Với trọng lượng khoảng 15kg và làm từ thép, chiếc ghế này có thể nâng được tối đa 100kg. Chiếc ghế được thiết kế để các bộ phận tách rời được, dễ dàng trong quá trình vận chuyển và đóng gói. Đặc biệt, dụng cụ có sạc bằng pin lưu trữ 24V (mỗi lần sạc sẽ sử dụng được 3 đến 4 ngày), bánh xe có chốt an toàn.

Với những tính năng trên, thiết bị này thực sự hỗ trợ rất nhiều cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày, đồng thời làm giảm đi phần nào sự mệt nhọc của người chăm sóc. Một sản phẩm đáng kinh ngạc của một người Việt Nam dành tặng cho người thân của mình.

Chiếc ghế nâng

 


Đây là video thực tế của sản phẩm (bản quyền đã được tác giả chấp thuận)


✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích cho người cao tuổi và người khuyết tật, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Chiếc ghế không chân

Ban tổ chức cuộc thi rất ấn tượng với phần trình giới thiệu sản phẩm dự thi và sự tâm huyết của nhóm tác giả. Sau đây là đoạn trích: … Ngày ấy, chúng tôi –những sinh viên Vật lý trị liệu, Bộ môn Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh - được trải nghiệm một môn học được can thiệp Vật lý trị liệu tại cộng động rất ý nghĩa tại một xã xa xôi thuộc tỉnh Bình Phước.

Number of vote: 620 (vote)

Bàn chải treo tường

Việc rửa tay sạch là một công việc đơn giản với mọi người nhưng lại có thể là một thử thách với những bệnh nhân sau đột quỵ, chấn thương sọ não bị liệt một tay hoặc bị đoạn chi. Làm thế nào để rửa tay sạch chỉ với một tay? Anh Sỹ và các đồng nghiệp tại Hà Nội đã có câu trả lời cho vấn đề này.

Number of vote: 3004 (vote)

Khăn tắm điều chỉnh

Những bệnh nhân sau tai biến thường bị yếu một nữa người bên trái hoặc bên phải. Vì vây, chức năng tay của bên cơ thể bị yếu thường rất hạn chế nên việc tự tắm rửa hàng ngày gặp nhiều khó khăn. Chị Linh Lan, một nhà hoạt động trị liệu, đang công tác tại dự án VNAH đã tạo ra chiếc khăn tắm điều chỉnh nhằm giúp những bệnh nhân này tự tắm rửa một cách dễ dàng.

Number of vote: 566 (vote)

Bàn tập đứng cho trẻ bại não

Bàn tập đứng cho trẻ bị bại não là một thiết bị cần thiết giúp trẻ tập đứng sớm an toàn, phòng ngừa được một số biến chứng về hô hấp do nằm lâu trên giường bệnh, ổn định khớp hông và cải thiện quá trình phát triển của trẻ. Anh Phương, kỹ thuật viên vật lý trị liệu làm việc tại khoa nhi, Bệnh viện Phục Hồi chức năng Hà Nội đã thiết kế chiếc bàn tập đứng nhỏ gọn, phù hợp với trẻ nhỏ và với chi phí thấp được làm từ các vật liệu dễ mua: khung thép, gỗ công nghiệp, mút đệm, da và bánh xe.

Number of vote: 1224 (vote)

Găng tay cầm nắm đa năng

Những người bị tổn thương dây thần kinh quay, đám rối thần kinh cánh tay, bị liệt nửa người do tai biến mạch máu não, bị tổn thương tủy sống cổ thường bị khó khăn trong việc duỗi cổ bàn tay dẫn tới khó khăn trong sinh hoạt.

Number of vote: 2907 (vote)

Tham gia Facebook!