Chiếc ghế nâng

Số lượt: 646 bình chọn

Tác giả: Mr. Cường

Hạng mục : Không chuyên

Danh mục : Tiện ích

👨‍🦼 Chiếc ghế nâng

Bà ngoại đã 80 tuổi của anh Cường không thể đi lại được sau một lần tai nạn. Sau khi tìm hiểu các thiết bị hỗ trợ người khuyết tật vận động, anh Cường nhận thấy chúng đều không phù hợp do có giá bán cao, kích thước to – không phù hợp không gian trong nhà. Anh Cường đã quyết định tự làm ra chiếc ghế nâng chạy bằng điện, điều khiển từ xa với giá thành chỉ bằng 1/5 ghế bán trên thị trường.


Chiếc ghế “rô-bốt” này giúp người chăm sóc di chuyển người bệnh từ giường đến nhà vệ sinh một cách cực kỳ thuận tiện. Chiếc ghế nâng người bệnh khỏi giường, di chuyển vào nhà vệ sinh, đặt người bệnh ngồi xuống bồn cầu với một quy trình bán tự động (có điều khiển từ xa).

Với trọng lượng khoảng 15kg và làm từ thép, chiếc ghế này có thể nâng được tối đa 100kg. Chiếc ghế được thiết kế để các bộ phận tách rời được, dễ dàng trong quá trình vận chuyển và đóng gói. Đặc biệt, dụng cụ có sạc bằng pin lưu trữ 24V (mỗi lần sạc sẽ sử dụng được 3 đến 4 ngày), bánh xe có chốt an toàn.

Với những tính năng trên, thiết bị này thực sự hỗ trợ rất nhiều cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày, đồng thời làm giảm đi phần nào sự mệt nhọc của người chăm sóc. Một sản phẩm đáng kinh ngạc của một người Việt Nam dành tặng cho người thân của mình.

Chiếc ghế nâng

 


Đây là video thực tế của sản phẩm (bản quyền đã được tác giả chấp thuận)


✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích cho người cao tuổi và người khuyết tật, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Nẹp bàn tay đa năng trong sinh hoạt hàng ngày

Sản phẩm nẹp bàn tay có thể giúp bệnh nhân sử dụng được tay yếu trong sinh hoạt hằng ngày giúp tình trạng yếu cơ và co rút bàn tay được khắc phục, nhờ vậy bệnh nhân có thể làm việc phụ giúp gia đình hằng ngày như: quét nhà, hốt rác, tự múc thức ăn…

Number of vote: 48 (vote)

Xe lăn tay cho trẻ nhỏ

Sản phẩm nhằm giúp cho trẻ nhỏ (từ 1 đến 3 tuổi có chức năng chi trên tốt nhưng chưa có khả năng đi lại do mắc một số bệnh lý/ rối loạn gây ảnh hưởng đến chức năng chi dưới và hạn chế di chuyển) có thể khám phá thế giới xung quanh, phát triển kỹ năng nhận thức và xã hội đồng thời cải thiện sức mạnh cơ chi trên và thân mình, phòng tránh các thương tật thứ cấp.

Number of vote: 1 (vote)

Khung hỗ trợ tập đứng

Sản phẩm được làm sắt rỗng, uốn cong thành hình dạng bằng máy uốn cong sắt, giúp tạo độ bền, nhẹ và chịu lực thích hợp dễ dàng di chuyển đến mọi vị trí khi cần. Kích thước có thể thay đổi cho từng người để phù hợp với thể trạng. Tuy vậy, với hình dạng đã định, sản phẩm cũng có thể được làm bằng các vật liệu thay thế khác như gỗ, thanh inox, các loại nhựa chịu lực,…

Number of vote: 2 (vote)

Dụng cụ tự tập bàn tay hằng ngày

Sản phẩm được làm từ: khung kim loại cứng kích thước dài 30cm, rộng 14 cm, cao 13 cm; 5 miếng đệm; 5 tấm lò xo; 1 tấm nhựa bé bản vuông; 1 tấm nhựa to; 6 ốc vít. Khung được làm từ thanh sắt kim loại dài nhất, gắn với thanh ngang tiếp nối với lò xo để các ngón tay.

Number of vote: 2 (vote)

Khung tập đi song song

Sản phẩm bao gồm 2 phần: đế chân được làm bằng bản mã sắt có độ dày 09mm; và khung song song được làm từ ống kẽm và ren 2 đầu. Sản phẩm được phun sơn chống rỉ. Sản phẩm này có thể gấp lại khi không sử dụng, khung tập đi không cần khoan vào tường, phù hợp với mọi không gian. Sản phẩm cũng được lắp ráp dễ dàng, tháo lắp rất đơn giản nhờ vào trục giữa của đế sản phẩm, có vặn vít.

Number of vote: 69 (vote)

Tham gia Facebook!