Chiếc mũ của những ngón tay

Số lượt: 8 bình chọn

Tác giả: Nguyễn Thị Khánh Yên

Hạng mục : Chuyên gia

Danh mục : Tiện ích

Sáng kiến này áp dụng cho các trẻ chậm phát triển, các trẻ bại não có vấn đề về vận động tinh bàn tay, có thể áp dụng cho cả người lớn bị tai biến, chấn thương,… Sáng kiến này nhằm giúp hỗ trợ tập luyện các ngón tay trong bàn tay, qua đó giúp tăng khả năng vận động tinh bàn tay để trẻ có thể thực hiện các động tác tinh tế như cầm bút, cầm đũa, thìa,.. trong học tập và sinh hoạt. Đồng thời, sản phẩm này giúp người bệnh tăng cường kết hợp được giữa nhận thức và vận động tinh.

Các vật liệu dùng để làm sản phẩm này bao gồm: – giấy màu loại cứng; lò xo bút bi hết mực, hoặc ống mút; băng dính và kéo.

Đầu tiên, bạn cắt giấy màu thành hình chữ nhật có kích thước 3 cm × 5 cm (tùy theo chiều dài đầu ngón tay của bé mà thay đổi kích thước sao cho phù hợp. Tiếp theo dùng băng dính 2 mặt dán vào 1 bên của tấm giấy màu vừa cắt, sau đó cuộn lại tạo hình chóp sao cho vừa đầu ngón tay bé. Dùng kéo cắt phần đáy khối chóp để phần đế mũ bằng phẳng hơn. Sau đó bạn dùng lò xo hoặc mẩu ống hút gắn vào phần thân mũ. Cuối cùng bạn chỉ cần cắt 1 mẩu giấy nhỏ, rồi vẽ lên các nội dung khác nhau như chữ số, chữ cái, đồ vật,… và dùng băng dính gắn lên đầu của đoạn ống mút (hoặc lò xo).

Mẹ hoặc nhà chuyên môn đeo những chiếc mũ màu sắc khác nhau lên đầu ngón tay của bàn tay cần can thiệp, ngoại trừ ngón tay và yêu cầu bé dùng ngón cái của chính bàn tay đang đội mũ thực hiện theo yêu cầu chỉ vào ngón mẹ muốn, bé phải cố gắng đưa ngón tay cái chạm đến chiếc mũ trên đầu những ngón tay mà mẹ yêu cầu.

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Khung tập đi song song

Sản phẩm bao gồm 2 phần: đế chân được làm bằng bản mã sắt có độ dày 09mm; và khung song song được làm từ ống kẽm và ren 2 đầu. Sản phẩm được phun sơn chống rỉ. Sản phẩm này có thể gấp lại khi không sử dụng, khung tập đi không cần khoan vào tường, phù hợp với mọi không gian. Sản phẩm cũng được lắp ráp dễ dàng, tháo lắp rất đơn giản nhờ vào trục giữa của đế sản phẩm, có vặn vít.

Number of vote: 276 (vote)

Ghế tắm

Sản phẩm này có thể giúp cho người khuyết tật vận động( yếu liệt ½ người, yếu liệt hai chi dưới do chấn thương tủy sống, yếu chi do tuổi già…) có thể ngồi tắm vững vàng an toàn, và cũng giúp cho người chăm sóc dễ dàng hơn trong việc hỗ trợ người khuyết tật.

Number of vote: 471 (vote)

Nẹp giữ tư thế tay liệt trên xe lăn cho bệnh nhân liệt nửa người do tai biến mạch máu não

Sản phẩm này nhằm giúp bệnh nhân tránh được tư thế xấu gây ảnh hưởng đến tư thế cơ thể và hệ thống cơ khớp đồng thời hỗ trợ cho quá trình phục hồi chức năng có hiệu quả hơn. Ngoài ra nẹp này cũng có thể dùng để hỗ trợ chi trên cho những người bệnh bị liệt tủy cổ cao, chấn thương sọ não, viêm đa dây đa rễ thần kinh và trẻ em bị bại liệt….

Number of vote: 912 (vote)

Khung hỗ trợ tập đứng

Sản phẩm được làm sắt rỗng, uốn cong thành hình dạng bằng máy uốn cong sắt, giúp tạo độ bền, nhẹ và chịu lực thích hợp dễ dàng di chuyển đến mọi vị trí khi cần. Kích thước có thể thay đổi cho từng người để phù hợp với thể trạng. Tuy vậy, với hình dạng đã định, sản phẩm cũng có thể được làm bằng các vật liệu thay thế khác như gỗ, thanh inox, các loại nhựa chịu lực,…

Number of vote: 1488 (vote)

Tay cầm điều chỉnh

Sản phẩm này giúp cho người khuyết tật có thể độc lập hơn trong việc ăn uống hằng ngày. Ngoài ra tay cầm điều chỉnh có thể hỗ trợ người bệnh trong nhiều hoạt động sinh hoạt khác như cầm lược để chải tóc, bàn chải để vệ sinh răng miệng hay dao cạo râu, v.v…

Number of vote: 189 (vote)

Tham gia Facebook!