Chiếc mũ của những ngón tay

Số lượt: 8 bình chọn

Tác giả: Nguyễn Thị Khánh Yên

Hạng mục : Chuyên gia

Danh mục : Tiện ích

Sáng kiến này áp dụng cho các trẻ chậm phát triển, các trẻ bại não có vấn đề về vận động tinh bàn tay, có thể áp dụng cho cả người lớn bị tai biến, chấn thương,… Sáng kiến này nhằm giúp hỗ trợ tập luyện các ngón tay trong bàn tay, qua đó giúp tăng khả năng vận động tinh bàn tay để trẻ có thể thực hiện các động tác tinh tế như cầm bút, cầm đũa, thìa,.. trong học tập và sinh hoạt. Đồng thời, sản phẩm này giúp người bệnh tăng cường kết hợp được giữa nhận thức và vận động tinh.

Các vật liệu dùng để làm sản phẩm này bao gồm: – giấy màu loại cứng; lò xo bút bi hết mực, hoặc ống mút; băng dính và kéo.

Đầu tiên, bạn cắt giấy màu thành hình chữ nhật có kích thước 3 cm × 5 cm (tùy theo chiều dài đầu ngón tay của bé mà thay đổi kích thước sao cho phù hợp. Tiếp theo dùng băng dính 2 mặt dán vào 1 bên của tấm giấy màu vừa cắt, sau đó cuộn lại tạo hình chóp sao cho vừa đầu ngón tay bé. Dùng kéo cắt phần đáy khối chóp để phần đế mũ bằng phẳng hơn. Sau đó bạn dùng lò xo hoặc mẩu ống hút gắn vào phần thân mũ. Cuối cùng bạn chỉ cần cắt 1 mẩu giấy nhỏ, rồi vẽ lên các nội dung khác nhau như chữ số, chữ cái, đồ vật,… và dùng băng dính gắn lên đầu của đoạn ống mút (hoặc lò xo).

Mẹ hoặc nhà chuyên môn đeo những chiếc mũ màu sắc khác nhau lên đầu ngón tay của bàn tay cần can thiệp, ngoại trừ ngón tay và yêu cầu bé dùng ngón cái của chính bàn tay đang đội mũ thực hiện theo yêu cầu chỉ vào ngón mẹ muốn, bé phải cố gắng đưa ngón tay cái chạm đến chiếc mũ trên đầu những ngón tay mà mẹ yêu cầu.

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Tham gia Facebook!