Đệm xe lăn

Số lượt: 1574 bình chọn

Tác giả: Anh Thắng - Quảng Trị

Hạng mục : Không chuyên

Danh mục : Tiện ích

💺 Đệm xe lăn

Với những người phải ngồi trên xe lăn hàng ngày, vùng mông bị tì đè thường xuyên gây ra những phiền toái như lở loét vùng da. Anh Thắng, một người dùng xe lăn, ở tỉnh Quảng trị đã tạo ra một dụng cụ hỗ trợ nhằm khắc phục vấn đề do phải ngồi trong thời gian dài, với chi phí thấp và dễ làm.

Dụng cụ này là một chiếc phao được làm từ săm lốp xe có kích thước phù hợp để ngồi lên, được bơm căng khoảng 70-80% và gắn cố định vào mặt ghế. Khi ngồi lên chiếc săm sẽ giúp phần mông không chạm vào mặt ghế, thoáng khí.

Một sáng kiến đơn giản nhưng đã đem lại những giá trị thiết thực cho cuộc sống hàng ngày của những người khuyết tật như anh Thắng.

Đệm xe lăn

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích cho người khuyết tật, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Dụng cụ trợ giúp bấm bàn phím máy tính

Dụng cụ trợ giúp bấm bàn phím máy tính là một ý tưởng được tạo ra nhằm giúp người khuyết tật, người bệnh bị yếu chức năng bàn tay hoặc bị mất bàn tay vẫn có thể bấm bàn phím máy tính một cách nhanh và hiệu quả.

Số lượt: 1109 (vote)

Cây gậy giúp thay bóng điện

Cây gậy thay bóng điện được anh Trần Ngọc Chung – Đông Anh, Hà Nội sáng kiến nhằm giúp người khuyết tật có thể thay được bóng điện ở trên cao.

Số lượt: 1021 (vote)

Bàn xốp nhẹ cho người khuyết tật

Bàn xốp nhẹ với giá thành hợp lý này được tác giả Trần Ngọc Trang – Đông Anh, Hà Nội tạo ra dành cho người khuyết tật ngồi xe lăn hoặc ngồi ở ghế và sử dụng bàn này giúp để các vật dụng cần thiết.

Số lượt: 1022 (vote)

Quần xẻ hông thông minh

Quần xẻ hông thông minh - Người khuyết tật, bệnh nhân bị yếu hai chi trên thường gặp khó khăn trong việc mặc hoặc thay áo quần. Để giúp họ có thể thuận tiện hơn trong việc đi vệ sinh hoặc lúc thay quần, tác giả Trần Ngọc Chung ở Đông Anh, Hà Nội đã điều chỉnh lại chiếc quần bằng cách thêm phần khoá kéo ở một hoặc hai bên hông.

Số lượt: 1044 (vote)

Tựa lưng di động đa góc độ

Với sáng kiến tựa lưng di động đa góc độ, tác giả Trần Ngọc Thuỷ, Đông Anh, Hà Nội mong muốn giúp người già, người có cơ lưng yếu và người khuyết tật có thể ngồi tựa lưng với những tư thế dựa khác nhau ở đa góc độ.

Số lượt: 1026 (vote)

Tham gia Facebook!