Dụng cụ hỗ trợ cho ăn uống #2

Số lượt: 2242 bình chọn

Tác giả: Y Hải Dương

Hạng mục : Chuyên gia

Danh mục : Tiện ích

🥛 Chiếc giá đỡ cốc

Với nhiều người gặp hạn chế trong việc sử dụng bàn tay do các ngón tay bị co cứng, việc cầm một chiếc cốc để uống nước là một thách thức không nhỏ.

Anh Tuấn, giảng viên tại ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương, đã sáng tạo ra dụng cụ giúp người khuyết tật có thể tự mình sử dụng cốc uống nước.

Dụng cụ này là một chiếc giá đỡ cốc với hai sợi dây chun để giữ chặt chiếc cốc. Đặc biệt, quai của dụng cụ đặc biệt này được làm to bản để giúp người khuyết tật có thể giữ được chiếc cốc mà không phải vận động nhiều cơ các ngón tay.

Chiếc giá đỡ cốc

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích cho người khuyết tật, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Bàn xốp nhẹ cho người khuyết tật

Bàn xốp nhẹ với giá thành hợp lý này được tác giả Trần Ngọc Trang – Đông Anh, Hà Nội tạo ra dành cho người khuyết tật ngồi xe lăn hoặc ngồi ở ghế và sử dụng bàn này giúp để các vật dụng cần thiết.

Số lượt: 1022 (vote)

Bộ bàn ghế dành cho thợ may bị liệt hai chân

Bộ bàn ghế dành cho thợ may là người khuyết tật (bị bại liệt hai chân, hoặc khó khăn khi đứng và di chuyển qua lại) được anh Nguyễn Liệu, xã Phú Đa, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế sáng kiến nhằm giúp người khuyết tật bại liệt 2 chân vẫn có thể ngồi di chuyển qua lại một cách dễ dàng để có thể làm tốt công việc của một thợ may như đo, cắt, là áo quần,…

Số lượt: 1300 (vote)

Bàn chỉnh tư thế ngồi

Sáng kiến về bàn chỉnh tư thế ngồi và vừa là bàn để các dụng cụ cần thiết của tác giả Phạm Thị Thư, Trạm Y tế xã Vân Nội – Đông Anh, Hà Nội nhằm giúp những người khuyết tật ngồi xe lăn, trẻ bại não, người già v.v… có tư thế ngồi tốt hơn, vững vàng hơn, và tránh bị loét do tì đè.

Số lượt: 1020 (vote)

Tựa lưng di động đa góc độ

Với sáng kiến tựa lưng di động đa góc độ, tác giả Trần Ngọc Thuỷ, Đông Anh, Hà Nội mong muốn giúp người già, người có cơ lưng yếu và người khuyết tật có thể ngồi tựa lưng với những tư thế dựa khác nhau ở đa góc độ.

Số lượt: 1026 (vote)

Vòng xốp bàn ngón tay

Sản phẩm: Vòng xốp bàn ngón tay. Sản phẩm này được KTV hoạt động trị liệu Nguyễn Thị Ngân sáng kiến nhằm giúp cho các bệnh nhân đột quỵ bị tổn thương vùng bàn ngón tay, bệnh nhân chấn thương vùng bàn ngón tay (đứt gân, tổn thương thần kinh, bỏng), và trẻ em bại não yếu 1 tay, v.v…

Số lượt: 1274 (vote)

Tham gia Facebook!