Dụng cụ tự tập bàn tay hằng ngày

Số lượt: 1715 bình chọn

Tác giả: Khoa Lão Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội

Hạng mục : Chuyên gia

Danh mục : Tiện ích

Sản phẩm này có thể giúp bệnh nhân tập mạnh cơ các ngón tay, giúp cải thiện tình trạng yếu cơ và co cứng bàn tay. Từ đó, chức năng bàn tay được cải thiện.

Bệnh nhân có thể đeo thiết bị và cố định vào cổ tay, đeo các miếng đệm tập luyện vào các ngón tay, điều chỉnh trở lực phù hợp và bắt đầu tập luyện các động tác gấp duỗi giữa các đốt ngón tay rồi tăng dần đến gấp duỗi khớp bàn ngón. Tập bàn ngón với hệ thống ròng rọc với những trường hợp cơ lực yếu bằng các động tác kéo nhả bằng tay khỏe.

Sản phẩm được làm từ: khung kim loại cứng kích thước dài 30cm, rộng 14 cm, cao 13 cm; 5 miếng đệm; 5 tấm lò xo; 1 tấm nhựa bé bản vuông; 1 tấm nhựa to; 6 ốc vít. Khung được làm từ thanh sắt kim loại dài nhất, gắn với thanh ngang tiếp nối với lò xo để các ngón tay.

Hình minh hoạ các bước làm:

Bước 1: Tạo các chi tiết nhỏ: thanh kim loại, tấm nhựa bé bản vuông, 5 lò xo, miếng đệm, ốc vít lắp ráp

 

Bước 2: Lắp ráp các chi tiết

 

Bước 3: Điều chỉnh cho phù hợp với bàn tay

 

Sản phẩm sau khi hoàn thiện

 

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Que chà lưng khi tắm

Sản phẩm này được dùng cho những bệnh nhân có hạn chế về tầm vận động (như bệnh viêm đa khớp, bệnh thoái hoá vai gáy, bệnh đột quỵ giai đoạn co cứng…) có thể độc lập trong tắm rửa, không phụ thuộc vào người thân. Điểm đặc biệt của sáng kiến này là nhằm giúp cho việc tắm rửa được tiện lợi hơn mà không cần hoạt động hết tầm vận động (vì có nhiều bệnh nhân họ không thể dùng tay để làm sạch phần sau lưng).

Number of vote: 160 (vote)

Tựa lưng cho người khuyết tật

Sáng kiến này giúp người khuyết tật có thể ngồi vững lâu hơn, đặc biệt là những người có cơ lưng yếu không ngồi được lâu và người liệt tứ chi không tự ngồi được. Khi ngồi vững và lâu hơn, người khuyết tật có thể làm được nhiều việc mà họ yêu thích.

Number of vote: 4 (vote)

Chiếc mũ của những ngón tay

Sáng kiến này áp dụng cho các trẻ chậm phát triển, các trẻ bại não có vấn đề về vận động tinh bàn tay, có thể áp dụng cho cả người lớn bị tai biến, chấn thương,… Sáng kiến này nhằm giúp hỗ trợ tập luyện các ngón tay trong bàn tay, qua đó giúp tăng khả năng vận động tinh bàn tay để trẻ có thể thực hiện các động tác tinh tế như cầm bút, cầm đũa, thìa,.. trong học tập và sinh hoạt. Đồng thời, sản phẩm này giúp người bệnh tăng cường kết hợp được giữa nhận thức và vận động tinh.

Number of vote: 8 (vote)

Khung tập đi song song

Sản phẩm bao gồm 2 phần: đế chân được làm bằng bản mã sắt có độ dày 09mm; và khung song song được làm từ ống kẽm và ren 2 đầu. Sản phẩm được phun sơn chống rỉ. Sản phẩm này có thể gấp lại khi không sử dụng, khung tập đi không cần khoan vào tường, phù hợp với mọi không gian. Sản phẩm cũng được lắp ráp dễ dàng, tháo lắp rất đơn giản nhờ vào trục giữa của đế sản phẩm, có vặn vít.

Number of vote: 276 (vote)

Nẹp bàn tay đa năng trong sinh hoạt hàng ngày

Sản phẩm nẹp bàn tay có thể giúp bệnh nhân sử dụng được tay yếu trong sinh hoạt hằng ngày giúp tình trạng yếu cơ và co rút bàn tay được khắc phục, nhờ vậy bệnh nhân có thể làm việc phụ giúp gia đình hằng ngày như: quét nhà, hốt rác, tự múc thức ăn…

Number of vote: 257 (vote)

Tham gia Facebook!