Găng tay cầm nắm đa năng

Số lượt: 2907 bình chọn

Tác giả: Đặng Văn Tú - Trung Tâm PHCN – Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội

Hạng mục : Chuyên gia

Danh mục : Tiện ích

Găng tay cầm nắm đa năng

Những người bị tổn thương dây thần kinh quay, đám rối thần kinh cánh tay, bị liệt nửa người do tai biến mạch máu não, bị tổn thương tủy sống cổ thường bị khó khăn trong việc duỗi cổ bàn tay dẫn tới khó khăn trong sinh hoạt.

Anh Đặng Văn Tú, làm việc tại Trung Tâm PHCN – Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội, là cán bộ y tế có nhiều năm kinh nghiệm làm việc về PHCN cho những bệnh nhân này đã sáng tạo ra chiếc găng tay để cầm nắm nhằm giúp những bệnh có thể thực hiện được chức năng sinh hoạt hàng ngày nhờ vào việc hỗ trợ cử động duỗi của cổ tay, bàn ngón tay.

Sản phẩm được làm từ chiếc găng tay thông thường, đai cổ tay mở với hệ thống dây dính phù hợp với nhiều loại cổ tay to nhỏ khác nhau, hệ thống dây chun co giãn có thể thay thế tùy vào tình trạng tay của người bệnh, hệ thống vòng kim loại chắc chắn được gắn chuẩn từ các ngón tay đến cổ tay đảm bảo sử dụng thoải mái. Ở lòng bàn tay được gắn thêm một nẹp giúp giữ chặt các vật nhỏ như thìa, nĩa, bút viết… trong khi ăn hoặc viết.

Một số hình ảnh thực tế của sản phẩm do tác giả cung cấp (bản quyền đã được tác giả chấp thuận)

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Bộ dụng cụ làm bếp

Những thợ cơ khí, thợ ống nước khi làm việc thường có những bộ đồ nghề dụng cụ chuyên nghiệp. Những đầu bếp, những người phụ nữ thích nấu nướng cũng sắm cho mình những dụng cụ nấu bếp phong phú và chuyên nghiệp không kém. Bác sỹ Châu và các đồng nghiệp tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã trang bị cho những bệnh nhân bị yếu bàn tay của mình một bộ dụng cụ nhà bếp thật đặc biệt và chuyên nghiệp. Những dụng cụ này cho phép người bệnh sử dụng bên tay bị yếu cầm nắm những dụng cụ làm bếp một cách chắc chắn.

Number of vote: 733 (vote)

Khăn tắm điều chỉnh

Những bệnh nhân sau tai biến thường bị yếu một nữa người bên trái hoặc bên phải. Vì vây, chức năng tay của bên cơ thể bị yếu thường rất hạn chế nên việc tự tắm rửa hàng ngày gặp nhiều khó khăn. Chị Linh Lan, một nhà hoạt động trị liệu, đang công tác tại dự án VNAH đã tạo ra chiếc khăn tắm điều chỉnh nhằm giúp những bệnh nhân này tự tắm rửa một cách dễ dàng.

Number of vote: 566 (vote)

Bàn chải treo tường

Việc rửa tay sạch là một công việc đơn giản với mọi người nhưng lại có thể là một thử thách với những bệnh nhân sau đột quỵ, chấn thương sọ não bị liệt một tay hoặc bị đoạn chi. Làm thế nào để rửa tay sạch chỉ với một tay? Anh Sỹ và các đồng nghiệp tại Hà Nội đã có câu trả lời cho vấn đề này.

Number of vote: 3004 (vote)

Thanh tập đi

Các bài tập chống teo cơ, tăng cường chức năng cơ, xương, khớp, thăng bằng là hết sức quan trọng với những người bị hạn chế vận động. Anh Vàng ở Quảng Trị, đã tạo ra một dụng cụ là thanh song song tập đi cho con trai có đôi chân bị yếu từ những vật liệu sẵn có ở gia đình.

Number of vote: 511 (vote)

Dụng cụ hỗ trợ ăn uống #5

Chúng tôi nhận được các sản phẩm dụng cụ hỗ trợ việc ăn uống hàng ngày của người khuyết tật. Mỗi sản phẩm đều là một sự sáng tạo mang đến sự ngạc nhiên. Bởi lẽ, chúng được sáng tạo từ những vật dụng có sẵn trong nhà.

Number of vote: 624 (vote)

Tham gia Facebook!