Khăn tắm điều chỉnh

Số lượt: 566 bình chọn

Tác giả: Ms. Linh Lan, nhà hoạt động trị liệu tại dự án VNAH

Hạng mục : Chuyên gia

Danh mục : Tiện ích

Tệp đính kèm : Khan-tam-dieu-chinh-.pdf

Khăn tắm điều chỉnh

Những bệnh nhân sau tai biến thường bị yếu một nữa người bên trái hoặc bên phải. Vì vây, chức năng tay của bên cơ thể bị yếu thường rất hạn chế nên việc tự tắm rửa hàng ngày gặp nhiều khó khăn. Chị Linh Lan, một nhà hoạt động trị liệu, đang công tác tại dự án VNAH đã tạo ra chiếc khăn tắm điều chỉnh nhằm giúp những bệnh nhân này tự tắm rửa một cách dễ dàng.

Chiếc khăn này có thể được thực hiện dễ dàng từ các vật liệu đơn giản (bao gồm: 1 khăn tắm có độ nhám, 1 vòng hình chữ D và 1 dây đeo vai), bằng cách: Gập mép khăn tắm bằng kích thước của dây đai, rồi khâu vào một đầu của dây đai. Đầu kia của dây đai được khâu với vòng hình chữ D để tạo thành vòng đai có thể điều chỉnh kích thước.

Khi sử dụng, bệnh nhân đeo vòng đai vào cổ tay (hoặc bàn tay/ngón tay) của tay yếu, dùng tay khỏe để kéo điều chỉnh cho vòng đai vừa với cổ tay (hoặc bàn tay/ngón tay). Sau đó, tay khỏe nắm đầu còn lại của khăn tắm để đưa qua đầu về phía sau lưng, rồi hai tay kết hợp kéo khăn tắm qua lại tại các vị trí (cổ, vai, lưng) để vệ sinh một cách dễ dàng.

Một số hình ảnh thực tế của sản phẩm do tác giả cung cấp (bản quyền đã được tác giả chấp thuận)

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Dụng cụ hỗ trợ cho ăn uống #3

Chị Huệ - một cán bộ y tế tại bệnh viện - thường xuyên làm việc với nhiều bệnh nhân bị hạn chế chức năng của chi trên với các ngón tay bị co cứng. Bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn với việc cầm nắm và sử dụng đũa ăn hàng ngày. Chị đã tự làm ra nhiều dụng cụ trong quá trình điều trị và giúp người khuyết tật cải thiện các chức năng sinh hoạt hàng ngày.

Number of vote: 783 (vote)

Dụng cụ hỗ trợ ăn uống #5

Chúng tôi nhận được các sản phẩm dụng cụ hỗ trợ việc ăn uống hàng ngày của người khuyết tật. Mỗi sản phẩm đều là một sự sáng tạo mang đến sự ngạc nhiên. Bởi lẽ, chúng được sáng tạo từ những vật dụng có sẵn trong nhà.

Number of vote: 624 (vote)

Bộ dụng cụ làm bếp

Những thợ cơ khí, thợ ống nước khi làm việc thường có những bộ đồ nghề dụng cụ chuyên nghiệp. Những đầu bếp, những người phụ nữ thích nấu nướng cũng sắm cho mình những dụng cụ nấu bếp phong phú và chuyên nghiệp không kém. Bác sỹ Châu và các đồng nghiệp tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã trang bị cho những bệnh nhân bị yếu bàn tay của mình một bộ dụng cụ nhà bếp thật đặc biệt và chuyên nghiệp. Những dụng cụ này cho phép người bệnh sử dụng bên tay bị yếu cầm nắm những dụng cụ làm bếp một cách chắc chắn.

Number of vote: 733 (vote)

Dụng cụ hỗ trợ cho ăn uống #2

Với nhiều người gặp hạn chế trong việc sử dụng bàn tay do các ngón tay bị co cứng, việc cầm một chiếc cốc để uống nước là một thách thức không nhỏ. Anh Tuấn, giảng viên tại ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương, đã sáng tạo ra dụng cụ giúp người khuyết tật có thể tự mình sử dụng cốc uống nước.

Number of vote: 1242 (vote)

Kẹp và Viết

Bạn đã bao giờ thử dùng bút viết mà không dùng tới ngón tay cái? Sẽ rất khó khăn phải không nào. Những người bị mất ngón tay hoặc chức năng vận động của các ngón tay thường gặp khó khăn khi phải dùng tới bút viết. Để giúp họ vượt qua những thử thách không nhỏ này, anh Tuấn (giảng viên trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương) đã cải tiến chiếc bút thông thường để có thể kẹp vào bàn tay và viết.

Number of vote: 1945 (vote)

Tham gia Facebook!