Khăn tắm điều chỉnh

Số lượt: 566 bình chọn

Tác giả: Ms. Linh Lan, nhà hoạt động trị liệu tại dự án VNAH

Hạng mục : Chuyên gia

Danh mục : Tiện ích

Tệp đính kèm : Khan-tam-dieu-chinh-.pdf

Khăn tắm điều chỉnh

Những bệnh nhân sau tai biến thường bị yếu một nữa người bên trái hoặc bên phải. Vì vây, chức năng tay của bên cơ thể bị yếu thường rất hạn chế nên việc tự tắm rửa hàng ngày gặp nhiều khó khăn. Chị Linh Lan, một nhà hoạt động trị liệu, đang công tác tại dự án VNAH đã tạo ra chiếc khăn tắm điều chỉnh nhằm giúp những bệnh nhân này tự tắm rửa một cách dễ dàng.

Chiếc khăn này có thể được thực hiện dễ dàng từ các vật liệu đơn giản (bao gồm: 1 khăn tắm có độ nhám, 1 vòng hình chữ D và 1 dây đeo vai), bằng cách: Gập mép khăn tắm bằng kích thước của dây đai, rồi khâu vào một đầu của dây đai. Đầu kia của dây đai được khâu với vòng hình chữ D để tạo thành vòng đai có thể điều chỉnh kích thước.

Khi sử dụng, bệnh nhân đeo vòng đai vào cổ tay (hoặc bàn tay/ngón tay) của tay yếu, dùng tay khỏe để kéo điều chỉnh cho vòng đai vừa với cổ tay (hoặc bàn tay/ngón tay). Sau đó, tay khỏe nắm đầu còn lại của khăn tắm để đưa qua đầu về phía sau lưng, rồi hai tay kết hợp kéo khăn tắm qua lại tại các vị trí (cổ, vai, lưng) để vệ sinh một cách dễ dàng.

Một số hình ảnh thực tế của sản phẩm do tác giả cung cấp (bản quyền đã được tác giả chấp thuận)

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Tham gia Facebook!