Khẩu trang tiếp cận

Số lượt: 100 bình chọn

Tác giả: CED

Hạng mục : Chuyên gia

Danh mục : Tiện ích

Chiếc khẩu trang với một miếng nhựa trong giúp học sinh và những người khiếm thính có thể giao tiếp tốt hơn ra đời với mục đích giảm những hạn chế khi giao tiếp khi đeo khẩu trang và khi học ngôn ngữ ký hiệu tại các trường chuyên biệt- giúp người khiếm thính có thể đọc ngôn ngữ ký hiệu môi của người nói. Miếng nhựa trong này được may trực tiếp vào khẩu trang dưới bàn tay của chính những người khuyết tật hoặc gia đình của người khuyết tật.

Chiếc khẩu trang gồm 2 lớp, có kích thước như một chiếc khẩu trang bình thường còn có tác dụng kháng khuẩn được tạo ra với chi phí chỉ khoảng 20 ngàn đồng. Sản phẩm được phát triển và tiếp tục hoàn thiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED). 

Bản mô tả chi tiết sản phẩm của tác giả: CED_Bài dự thi Sáng Tạo Từ Trái Tim 2020

Hình ảnh và video học sinh khiếm thính học cùng cô giáo sử dụng khẩu trang:


Hình ảnh chiếc khẩu trang dự thi:

 

Khung hỗ trợ tập đứng

Sản phẩm được làm sắt rỗng, uốn cong thành hình dạng bằng máy uốn cong sắt, giúp tạo độ bền, nhẹ và chịu lực thích hợp dễ dàng di chuyển đến mọi vị trí khi cần. Kích thước có thể thay đổi cho từng người để phù hợp với thể trạng. Tuy vậy, với hình dạng đã định, sản phẩm cũng có thể được làm bằng các vật liệu thay thế khác như gỗ, thanh inox, các loại nhựa chịu lực,…

Number of vote: 2 (vote)

Nẹp bàn tay đa năng trong sinh hoạt hàng ngày

Sản phẩm nẹp bàn tay có thể giúp bệnh nhân sử dụng được tay yếu trong sinh hoạt hằng ngày giúp tình trạng yếu cơ và co rút bàn tay được khắc phục, nhờ vậy bệnh nhân có thể làm việc phụ giúp gia đình hằng ngày như: quét nhà, hốt rác, tự múc thức ăn…

Number of vote: 48 (vote)

Dụng cụ tự tập bàn tay hằng ngày

Sản phẩm được làm từ: khung kim loại cứng kích thước dài 30cm, rộng 14 cm, cao 13 cm; 5 miếng đệm; 5 tấm lò xo; 1 tấm nhựa bé bản vuông; 1 tấm nhựa to; 6 ốc vít. Khung được làm từ thanh sắt kim loại dài nhất, gắn với thanh ngang tiếp nối với lò xo để các ngón tay.

Number of vote: 3 (vote)

Khung tập đi song song

Sản phẩm bao gồm 2 phần: đế chân được làm bằng bản mã sắt có độ dày 09mm; và khung song song được làm từ ống kẽm và ren 2 đầu. Sản phẩm được phun sơn chống rỉ. Sản phẩm này có thể gấp lại khi không sử dụng, khung tập đi không cần khoan vào tường, phù hợp với mọi không gian. Sản phẩm cũng được lắp ráp dễ dàng, tháo lắp rất đơn giản nhờ vào trục giữa của đế sản phẩm, có vặn vít.

Number of vote: 69 (vote)

Xe lăn tay cho trẻ nhỏ

Sản phẩm nhằm giúp cho trẻ nhỏ (từ 1 đến 3 tuổi có chức năng chi trên tốt nhưng chưa có khả năng đi lại do mắc một số bệnh lý/ rối loạn gây ảnh hưởng đến chức năng chi dưới và hạn chế di chuyển) có thể khám phá thế giới xung quanh, phát triển kỹ năng nhận thức và xã hội đồng thời cải thiện sức mạnh cơ chi trên và thân mình, phòng tránh các thương tật thứ cấp.

Number of vote: 1 (vote)

Tham gia Facebook!