Khẩu trang tiếp cận

Số lượt: 100 bình chọn

Tác giả: CED

Hạng mục : Chuyên gia

Danh mục : Tiện ích

Chiếc khẩu trang với một miếng nhựa trong giúp học sinh và những người khiếm thính có thể giao tiếp tốt hơn ra đời với mục đích giảm những hạn chế khi giao tiếp khi đeo khẩu trang và khi học ngôn ngữ ký hiệu tại các trường chuyên biệt- giúp người khiếm thính có thể đọc ngôn ngữ ký hiệu môi của người nói. Miếng nhựa trong này được may trực tiếp vào khẩu trang dưới bàn tay của chính những người khuyết tật hoặc gia đình của người khuyết tật.

Chiếc khẩu trang gồm 2 lớp, có kích thước như một chiếc khẩu trang bình thường còn có tác dụng kháng khuẩn được tạo ra với chi phí chỉ khoảng 20 ngàn đồng. Sản phẩm được phát triển và tiếp tục hoàn thiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED). 

Bản mô tả chi tiết sản phẩm của tác giả: CED_Bài dự thi Sáng Tạo Từ Trái Tim 2020

Hình ảnh và video học sinh khiếm thính học cùng cô giáo sử dụng khẩu trang:


Hình ảnh chiếc khẩu trang dự thi:

 

Dụng cụ hỗ trợ ăn uống (thìa) #4

Với mong muốn giúp đỡ những người bị liệt tứ chi, yếu tay, mắc bệnh bại não… vốn không thể thực hiện các hoạt động cầm nắm, anh Chung sống tại Đông Anh, Hà Nội đã cải tại chiếc thìa ăn cơm để có thể sử dụng dễ dàng hơn suốt các bữa ăn hàng ngày.

Number of vote: 205 (vote)

Bộ dụng cụ làm bếp

Những thợ cơ khí, thợ ống nước khi làm việc thường có những bộ đồ nghề dụng cụ chuyên nghiệp. Những đầu bếp, những người phụ nữ thích nấu nướng cũng sắm cho mình những dụng cụ nấu bếp phong phú và chuyên nghiệp không kém. Bác sỹ Châu và các đồng nghiệp tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã trang bị cho những bệnh nhân bị yếu bàn tay của mình một bộ dụng cụ nhà bếp thật đặc biệt và chuyên nghiệp. Những dụng cụ này cho phép người bệnh sử dụng bên tay bị yếu cầm nắm những dụng cụ làm bếp một cách chắc chắn.

Number of vote: 293 (vote)

Dụng cụ trợ giúp ăn uống #1

Dụng cụ hỗ trợ trong sinh hoạt hàng ngày cho những người bị đoạn chi trên thường khó tìm mua được hoặc có giá bán cao trên thị trường. Việc tự làm được một dụng cụ hỗ trợ sinh hoạt đôi khi cần tham khảo các sản phẩm công thái học từ những chuyên gia phục hồi chức năng. Anh Tuấn, giảng viên y khoa tại Hải Dương, đã mang đến cuộc thi một sản phẩm giúp mọi người có thể tự làm được bằng những vật liệu sẵn có. Dụng cụ này gồm hai phần: phần giá đỡ cốc có hai sợi dây chun giúp giữ chặt chiếc cốc, phần còn giúp cánh tay luồn qua và có băng dính ôm lấy cánh tay.

Number of vote: 765 (vote)

Vòng tròn tập tô màu

Trẻ em mắc chứng bệnh tự kỷ thường gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp, ngôn ngữ, hình thể. Một trong những khó khăn với trẻ ở lứa tuổi đi học là trẻ khó tập trung nhìn vào sách/vở để thực hiện tô/viết. Chị Thủy, có người thân là trẻ tự kỷ, đã tìm ra cách để giúp trẻ khắc phục vấn đề này. Từ những miếng bìa nhựa hoặc mica có kích thước khoảng 7 x 10 cm, chị Thủy khéo léo đục trên đó những ô nhỏ hình tròn với nhiều kích cỡ khác nhau.

Number of vote: 241 (vote)

Dụng cụ hỗ trợ cho ăn uống #2

Với nhiều người gặp hạn chế trong việc sử dụng bàn tay do các ngón tay bị co cứng, việc cầm một chiếc cốc để uống nước là một thách thức không nhỏ. Anh Tuấn, giảng viên tại ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương, đã sáng tạo ra dụng cụ giúp người khuyết tật có thể tự mình sử dụng cốc uống nước.

Number of vote: 790 (vote)

Tham gia Facebook!