Khẩu trang tiếp cận

Với diễn biến của dịch COVID-19, việc đeo khẩu trang trở thành một thói quen và yêu cầu bắt buộc. Chúng ta đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, khi gặp gỡ mọi người, trên các phương tiện giao thông công cộng và cả khi đi mua sắm. Tuy vậy, với một người khiếm thính, giao tiếp với người khác khi mang khẩu trang là một thách thức đáng kể vì họ không thể đọc được ký hiệu với môi của người nói. Để khắc phục hạn chế này, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) đã có một giải pháp sáng tạo: một miếng nhựa trong suốt được khâu vào giữa khẩu trang giúp người khác đọc được ký hiệu môi của người nói.

Số lượt: 100 bình chọn

Tác giả: CED

Nhóm : Nhóm chuyên gia

Danh mục : Tiện ích

Chiếc khẩu trang với một miếng nhựa trong giúp học sinh và những người khiếm thính có thể giao tiếp tốt hơn ra đời với mục đích giảm những hạn chế khi giao tiếp khi đeo khẩu trang và khi học ngôn ngữ ký hiệu tại các trường chuyên biệt- giúp người khiếm thính có thể đọc ngôn ngữ ký hiệu môi của người nói. Miếng nhựa trong này được may trực tiếp vào khẩu trang dưới bàn tay của chính những người khuyết tật hoặc gia đình của người khuyết tật.

Chiếc khẩu trang gồm 2 lớp, có kích thước như một chiếc khẩu trang bình thường còn có tác dụng kháng khuẩn được tạo ra với chi phí chỉ khoảng 20 ngàn đồng. Sản phẩm được phát triển và tiếp tục hoàn thiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED). 

Bản mô tả chi tiết sản phẩm của tác giả: CED_Bài dự thi Sáng Tạo Từ Trái Tim 2020

Hình ảnh và video học sinh khiếm thính học cùng cô giáo sử dụng khẩu trang:


Hình ảnh chiếc khẩu trang dự thi:

 

Tham gia Facebook!