Khung hỗ trợ tập đứng

Số lượt: 2488 bình chọn

Tác giả: Hà Thị Khánh Huyền

Hạng mục : Chuyên gia

Danh mục : Tiện ích

Đối với những người khuyết tật, người cao tuổi có khả năng vận động hạn chế, việc di chuyển tư thế là vô cùng khó khăn. Sáng kiến này nhằm giúp ích cho người khuyết tật và người già có thể sử dụng và tập luyện việc lên xuống giường, ghế dài hoặc ghế sofa,… bằng chính khả năng có thể của họ mà không cần hỗ trợ từ người khác, giúp duy trì và gia tăng chất lượng cuộc sống.

Sản phẩm được làm sắt rỗng, uốn cong thành hình dạng bằng máy uốn cong sắt, giúp tạo độ bền, nhẹ và chịu lực thích hợp dễ dàng di chuyển đến mọi vị trí khi cần. Kích thước có thể thay đổi cho từng người để phù hợp với thể trạng. Tuy vậy, với hình dạng đã định, sản phẩm cũng có thể được làm bằng các vật liệu thay thế khác như gỗ, thanh inox, các loại nhựa chịu lực,…

Trước hết, tiến hành đo kích thước cho phù hợp với từng thể trạng người bệnh, kích thước dụng cụ được làm ra có kích thước 60x60x20cm. Sau đó dùng máy uốn sắt uốn từng cạnh ra các hình dạng như bản mô phỏng và lắp đế nhựa vào chân đế giúp tăng tỷ lệ tiếp xúc bằng phẳng và giảm xây xước khi sử dụng.

Người sử dụng tay nắm lên hai thanh song song 2 bên, dùng lực của tay và thân mình đẩy người đứng dậy từ tư thế ngồi hoặc nắm chắc lên hai thanh song song 2 bên, nhẹ nhàng di chuyển tay và thân mình xuống mặt phẳng từ tư thế đứng sang ngồi.

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Tham gia Facebook!