Khung hỗ trợ tập đứng

Số lượt: 1488 bình chọn

Tác giả: Hà Thị Khánh Huyền

Hạng mục : Chuyên gia

Danh mục : Tiện ích

Đối với những người khuyết tật, người cao tuổi có khả năng vận động hạn chế, việc di chuyển tư thế là vô cùng khó khăn. Sáng kiến này nhằm giúp ích cho người khuyết tật và người già có thể sử dụng và tập luyện việc lên xuống giường, ghế dài hoặc ghế sofa,… bằng chính khả năng có thể của họ mà không cần hỗ trợ từ người khác, giúp duy trì và gia tăng chất lượng cuộc sống.

Sản phẩm được làm sắt rỗng, uốn cong thành hình dạng bằng máy uốn cong sắt, giúp tạo độ bền, nhẹ và chịu lực thích hợp dễ dàng di chuyển đến mọi vị trí khi cần. Kích thước có thể thay đổi cho từng người để phù hợp với thể trạng. Tuy vậy, với hình dạng đã định, sản phẩm cũng có thể được làm bằng các vật liệu thay thế khác như gỗ, thanh inox, các loại nhựa chịu lực,…

Trước hết, tiến hành đo kích thước cho phù hợp với từng thể trạng người bệnh, kích thước dụng cụ được làm ra có kích thước 60x60x20cm. Sau đó dùng máy uốn sắt uốn từng cạnh ra các hình dạng như bản mô phỏng và lắp đế nhựa vào chân đế giúp tăng tỷ lệ tiếp xúc bằng phẳng và giảm xây xước khi sử dụng.

Người sử dụng tay nắm lên hai thanh song song 2 bên, dùng lực của tay và thân mình đẩy người đứng dậy từ tư thế ngồi hoặc nắm chắc lên hai thanh song song 2 bên, nhẹ nhàng di chuyển tay và thân mình xuống mặt phẳng từ tư thế đứng sang ngồi.

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Dép giảm đè ép cho người biến chứng bệnh tiểu đường

Sản phẩm này có thể được sử dụng cho người bệnh bị tiểu đường, hoặc người bệnh bị loét gót chân, bàn chân.

Number of vote: 406 (vote)

Chiếc mũ của những ngón tay

Sáng kiến này áp dụng cho các trẻ chậm phát triển, các trẻ bại não có vấn đề về vận động tinh bàn tay, có thể áp dụng cho cả người lớn bị tai biến, chấn thương,… Sáng kiến này nhằm giúp hỗ trợ tập luyện các ngón tay trong bàn tay, qua đó giúp tăng khả năng vận động tinh bàn tay để trẻ có thể thực hiện các động tác tinh tế như cầm bút, cầm đũa, thìa,.. trong học tập và sinh hoạt. Đồng thời, sản phẩm này giúp người bệnh tăng cường kết hợp được giữa nhận thức và vận động tinh.

Number of vote: 8 (vote)

Nẹp tay và chuột máy tính cho người liệt tứ chi

Công nghệ thông tin là cánh cửa giúp người khuyết tật mở ra cho mình những lối đi mới, nhưng làm thế nào để người khuyết tật đặc biệt là người khuyết tật nặng có thể sử dụng được máy tính là cả một vấn đề khó khăn. Sản phẩm nẹp tay cùng với chuột máy tính được cải tiến nhằm giúp người khuyết tật nặng liệt tứ chi, ngón tay không cử động được có thể sử dụng chuột,bàn phím và nhờ đó thao tác dễ dàng hơn trên máy tính.

Number of vote: 251 (vote)

Que chà lưng khi tắm

Sản phẩm này được dùng cho những bệnh nhân có hạn chế về tầm vận động (như bệnh viêm đa khớp, bệnh thoái hoá vai gáy, bệnh đột quỵ giai đoạn co cứng…) có thể độc lập trong tắm rửa, không phụ thuộc vào người thân. Điểm đặc biệt của sáng kiến này là nhằm giúp cho việc tắm rửa được tiện lợi hơn mà không cần hoạt động hết tầm vận động (vì có nhiều bệnh nhân họ không thể dùng tay để làm sạch phần sau lưng).

Number of vote: 160 (vote)

Tay cầm điều chỉnh

Sản phẩm này giúp cho người khuyết tật có thể độc lập hơn trong việc ăn uống hằng ngày. Ngoài ra tay cầm điều chỉnh có thể hỗ trợ người bệnh trong nhiều hoạt động sinh hoạt khác như cầm lược để chải tóc, bàn chải để vệ sinh răng miệng hay dao cạo râu, v.v…

Number of vote: 189 (vote)

Tham gia Facebook!