Nẹp bàn tay đa năng trong sinh hoạt hàng ngày

Số lượt: 257 bình chọn

Tác giả: Khoa Phục Hồi Chức Năng- Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Hạng mục : Chuyên gia

Danh mục : Tiện ích

Sản phẩm nẹp bàn tay có thể giúp bệnh nhân sử dụng được tay yếu trong sinh hoạt hằng ngày giúp tình trạng yếu cơ và co rút bàn tay được khắc phục, nhờ vậy bệnh nhân có thể làm việc phụ giúp gia đình hằng ngày như: quét nhà, hốt rác , tự múc thức ăn…

Sản phẩm được làm từ ống nước PVC 60 (dài 30-40cm), 2 đai siết, dây dù (3cm*30cm), vero dán xé 3cm*20cm, 10 đinh tán Rive ,4 khoen, nút vặn đai ốc. 

Sau khi đo kích thước ống phù hợp với tay bệnh nhân, dùng cưa sắt cắt một đường thẳng dọc theo ống. Sau đó dùng máy khò hơi nóng để ép ống nhựa PVC ra thành tấm nhựa và đặt tay bệnh nhân lên để vẽ và cắt theo kích thước tay bệnh nhân. Dùng máy khò để uốn phần nhựa ở phần cẳng tay ôm sát vào tay bênh nhân. Tiếp theo dùng dây dù, vero dán xé, khoen, đinh tán rive để cố định phần cẳng tay, cổ tay, bàn tay và ngón cái vào nẹp. Ngoài ra ở phần cẳng tay và bàn tay của nẹp cần cố định thêm 2 đai siết và ống nước nhỏ có nút vặn.

Hình minh họa các bước làm:

Bước 1: 

Bước 2:

Bước 3:

 

Đây là video thực tế của sản phẩm (bản quyền đã được tác giả chấp thuận)

Bàn tay không thực hiện được

Bàn tay có sử dụng nẹp

 

 

 

 

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

 

Khung hỗ trợ tập đứng

Sản phẩm được làm sắt rỗng, uốn cong thành hình dạng bằng máy uốn cong sắt, giúp tạo độ bền, nhẹ và chịu lực thích hợp dễ dàng di chuyển đến mọi vị trí khi cần. Kích thước có thể thay đổi cho từng người để phù hợp với thể trạng. Tuy vậy, với hình dạng đã định, sản phẩm cũng có thể được làm bằng các vật liệu thay thế khác như gỗ, thanh inox, các loại nhựa chịu lực,…

Number of vote: 1488 (vote)

Bàn đa dụng cho người khuyết tật

Nhận thấy nhiều người khuyết tật, người già phải ngồi xe lăn luôn cần một chiếc bàn để lên phía trước xe giúp họ có nơi để tay, để đồ ăn, dụng cụ học tập, làm việc cũng như giúp cất giữ đồ đạc bên trong an toàn, chị Trần Thị Thu Thủy đã sáng tạo ra một chiếc bàn đa năng nhằm giúp người khuyết tật, và người già thuận tiện hơn trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Number of vote: 205 (vote)

Bình uống nước tự chủ

Bình uống nước tự chủ là sản phẩm giúp những người khuyết tật yếu tay, yếu chân, đặc biệt là người liệt nằm suốt ngày trên giường có thể chủ động hơn trong việc uống nước mà không cần sự hỗ trợ của người chăm sóc.

Number of vote: 172 (vote)

Chiếc mũ của những ngón tay

Sáng kiến này áp dụng cho các trẻ chậm phát triển, các trẻ bại não có vấn đề về vận động tinh bàn tay, có thể áp dụng cho cả người lớn bị tai biến, chấn thương,… Sáng kiến này nhằm giúp hỗ trợ tập luyện các ngón tay trong bàn tay, qua đó giúp tăng khả năng vận động tinh bàn tay để trẻ có thể thực hiện các động tác tinh tế như cầm bút, cầm đũa, thìa,.. trong học tập và sinh hoạt. Đồng thời, sản phẩm này giúp người bệnh tăng cường kết hợp được giữa nhận thức và vận động tinh.

Number of vote: 8 (vote)

Khung tập đi song song

Sản phẩm bao gồm 2 phần: đế chân được làm bằng bản mã sắt có độ dày 09mm; và khung song song được làm từ ống kẽm và ren 2 đầu. Sản phẩm được phun sơn chống rỉ. Sản phẩm này có thể gấp lại khi không sử dụng, khung tập đi không cần khoan vào tường, phù hợp với mọi không gian. Sản phẩm cũng được lắp ráp dễ dàng, tháo lắp rất đơn giản nhờ vào trục giữa của đế sản phẩm, có vặn vít.

Number of vote: 276 (vote)

Tham gia Facebook!