Nẹp tay và chuột máy tính cho người liệt tứ chi

Số lượt: 251 bình chọn

Tác giả: Trần Ngọc Chung

Hạng mục : Không chuyên

Danh mục : Tiện ích

Công nghệ thông tin là cánh cửa giúp người khuyết tật mở ra cho mình những lối đi mới, nhưng làm thế nào để người khuyết tật đặc biệt là người khuyết tật nặng có thể sử dụng được máy tính là cả một vấn đề khó khăn. Sản phẩm nẹp tay cùng với chuột máy tính được cải tiến nhằm giúp người khuyết tật nặng liệt tứ chi, ngón tay không cử động được có thể sử dụng chuột,bàn phím và nhờ đó thao tác dễ dàng hơn trên máy tính.

Nẹp tay được làm từ các miếng dán và một tấm nhựa tận dụng từ các đồ vật không còn sử dụng nữa như vỏ máy tính, vỏ can nhựa, v.v…

Tấm nhựa được nắn phẳng, cắt theo bàn tay người khuyết tật, dài khoảng 25-30 cm, dày khoảng 0,5 – 1mm. Trên tấm nhựa, chia ra làm ba phần, khoan các lỗ hai bên rồi khâu các miếng dán để cố định bàn tay người dùng vào tấm nhựa. Phần gần đầu tấm nhựa, tạo thêm một phần lồi ra bằng nửa ngón tay út. Đồng thời với con chuột của máy tính, lấy một miếng nhựa nhỏ cắt thành hình oval dày khoảng 0,5cm và gắn lên chuột trái để tạo thành điểm khớp nối giữa nẹp bàn tay và chuột. Như thế, với cách kết nối này thì người liệt tứ chi có thể sử dụng ngón ta không cử động, không nắm mở để dùng chuột và bàn phím một cách dễ dàng.

Ngoài giúp sử dụng chuột máy tính và bàn phím thì nẹp còn giúp người liệt bàn tay làm nhiều việc khác như cạo râu, ăn cơm, viết chữ.

Một số hình ảnh minh họa

 

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Dụng cụ tự tập bàn tay hằng ngày

Sản phẩm được làm từ: khung kim loại cứng kích thước dài 30cm, rộng 14 cm, cao 13 cm; 5 miếng đệm; 5 tấm lò xo; 1 tấm nhựa bé bản vuông; 1 tấm nhựa to; 6 ốc vít. Khung được làm từ thanh sắt kim loại dài nhất, gắn với thanh ngang tiếp nối với lò xo để các ngón tay.

Number of vote: 1715 (vote)

Nẹp giữ tư thế tay liệt trên xe lăn cho bệnh nhân liệt nửa người do tai biến mạch máu não

Sản phẩm này nhằm giúp bệnh nhân tránh được tư thế xấu gây ảnh hưởng đến tư thế cơ thể và hệ thống cơ khớp đồng thời hỗ trợ cho quá trình phục hồi chức năng có hiệu quả hơn. Ngoài ra nẹp này cũng có thể dùng để hỗ trợ chi trên cho những người bệnh bị liệt tủy cổ cao, chấn thương sọ não, viêm đa dây đa rễ thần kinh và trẻ em bị bại liệt….

Number of vote: 912 (vote)

Tựa lưng cho người khuyết tật

Sáng kiến này giúp người khuyết tật có thể ngồi vững lâu hơn, đặc biệt là những người có cơ lưng yếu không ngồi được lâu và người liệt tứ chi không tự ngồi được. Khi ngồi vững và lâu hơn, người khuyết tật có thể làm được nhiều việc mà họ yêu thích.

Number of vote: 4 (vote)

Nẹp bàn tay đa năng trong sinh hoạt hàng ngày

Sản phẩm nẹp bàn tay có thể giúp bệnh nhân sử dụng được tay yếu trong sinh hoạt hằng ngày giúp tình trạng yếu cơ và co rút bàn tay được khắc phục, nhờ vậy bệnh nhân có thể làm việc phụ giúp gia đình hằng ngày như: quét nhà, hốt rác, tự múc thức ăn…

Number of vote: 257 (vote)

Xe lăn tay cho trẻ nhỏ

Sản phẩm nhằm giúp cho trẻ nhỏ (từ 1 đến 3 tuổi có chức năng chi trên tốt nhưng chưa có khả năng đi lại do mắc một số bệnh lý/ rối loạn gây ảnh hưởng đến chức năng chi dưới và hạn chế di chuyển) có thể khám phá thế giới xung quanh, phát triển kỹ năng nhận thức và xã hội đồng thời cải thiện sức mạnh cơ chi trên và thân mình, phòng tránh các thương tật thứ cấp.

Number of vote: 960 (vote)

Tham gia Facebook!