Nẹp tay và chuột máy tính cho người liệt tứ chi

Số lượt: 251 bình chọn

Tác giả: Trần Ngọc Chung

Hạng mục : Không chuyên

Danh mục : Tiện ích

Công nghệ thông tin là cánh cửa giúp người khuyết tật mở ra cho mình những lối đi mới, nhưng làm thế nào để người khuyết tật đặc biệt là người khuyết tật nặng có thể sử dụng được máy tính là cả một vấn đề khó khăn. Sản phẩm nẹp tay cùng với chuột máy tính được cải tiến nhằm giúp người khuyết tật nặng liệt tứ chi, ngón tay không cử động được có thể sử dụng chuột,bàn phím và nhờ đó thao tác dễ dàng hơn trên máy tính.

Nẹp tay được làm từ các miếng dán và một tấm nhựa tận dụng từ các đồ vật không còn sử dụng nữa như vỏ máy tính, vỏ can nhựa, v.v…

Tấm nhựa được nắn phẳng, cắt theo bàn tay người khuyết tật, dài khoảng 25-30 cm, dày khoảng 0,5 – 1mm. Trên tấm nhựa, chia ra làm ba phần, khoan các lỗ hai bên rồi khâu các miếng dán để cố định bàn tay người dùng vào tấm nhựa. Phần gần đầu tấm nhựa, tạo thêm một phần lồi ra bằng nửa ngón tay út. Đồng thời với con chuột của máy tính, lấy một miếng nhựa nhỏ cắt thành hình oval dày khoảng 0,5cm và gắn lên chuột trái để tạo thành điểm khớp nối giữa nẹp bàn tay và chuột. Như thế, với cách kết nối này thì người liệt tứ chi có thể sử dụng ngón ta không cử động, không nắm mở để dùng chuột và bàn phím một cách dễ dàng.

Ngoài giúp sử dụng chuột máy tính và bàn phím thì nẹp còn giúp người liệt bàn tay làm nhiều việc khác như cạo râu, ăn cơm, viết chữ.

Một số hình ảnh minh họa

 

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Tham gia Facebook!