Que chà lưng khi tắm

Số lượt: 160 bình chọn

Tác giả: Võ Xuân Hải

Hạng mục : Chuyên gia

Danh mục : Tiện ích

Sản phẩm này được dùng cho những bệnh nhân có hạn chế về tầm vận động (như bệnh viêm đa khớp, bệnh thoái hoá vai gáy, bệnh đột quỵ giai đoạn co cứng…) có thể độc lập trong tắm rửa, không phụ thuộc vào người thân. Điểm đặc biệt của sáng kiến này là nhằm giúp cho việc tắm rửa được tiện lợi hơn mà không cần hoạt động hết tầm vận động (vì có nhiều bệnh nhân họ không thể dùng tay để làm sạch phần sau lưng).

Vật liệu dùng để làm ra sản phẩm bao gồm: một đoạn ống nước PVC (hoặc có thể ống nhôm, ống innox được uốn cong), bàn chải thông thường, miếng thun bản to. Trước hết, dùng khò nhiệt để làm mềm ống nhựa và uốn cong phù hợp sao cho người dùng có thể choàng qua vai và chà lưng. Sau đó dùng keo để dán bàn chải vào một đầu của đoạn ống nước và đầu kia dùng miếng thun to quấn lên nhằm giúp khỏi bị trơn khi có xà phòng.

Khi muốn làm sạch phần sau lưng, người bệnh nên làm ước phần bàn chải, sau đó cho 1 ít xà phòng lên bàn chải. Sau đó đưa bàn chải xuống vùng lưng cần chà và lần lượt dùng tay cầm ở phần cán di chuyển lên xuống để làm sạch lưng. Lưu ý đối với người có vùng da nhạy cảm có thể bọc bàn chà bằng một tấm vải mịn xong chà lưng ở trên.

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Tay cầm điều chỉnh

Sản phẩm này giúp cho người khuyết tật có thể độc lập hơn trong việc ăn uống hằng ngày. Ngoài ra tay cầm điều chỉnh có thể hỗ trợ người bệnh trong nhiều hoạt động sinh hoạt khác như cầm lược để chải tóc, bàn chải để vệ sinh răng miệng hay dao cạo râu, v.v…

Number of vote: 189 (vote)

Khung hỗ trợ tập đứng

Sản phẩm được làm sắt rỗng, uốn cong thành hình dạng bằng máy uốn cong sắt, giúp tạo độ bền, nhẹ và chịu lực thích hợp dễ dàng di chuyển đến mọi vị trí khi cần. Kích thước có thể thay đổi cho từng người để phù hợp với thể trạng. Tuy vậy, với hình dạng đã định, sản phẩm cũng có thể được làm bằng các vật liệu thay thế khác như gỗ, thanh inox, các loại nhựa chịu lực,…

Number of vote: 1488 (vote)

Gậy cảnh bảo vật cản cho người khiếm thị

Đây là sáng kiển áp dụng cho các bạn bị khuyết thị và khuyết tật về mắt, không nhìn rõ đường đi nhằm giúp cảnh báo vật cản và nhờ đó người khiếm thị có thể tránh va vào vật cản.

Number of vote: 211 (vote)

Nẹp tay và chuột máy tính cho người liệt tứ chi

Công nghệ thông tin là cánh cửa giúp người khuyết tật mở ra cho mình những lối đi mới, nhưng làm thế nào để người khuyết tật đặc biệt là người khuyết tật nặng có thể sử dụng được máy tính là cả một vấn đề khó khăn. Sản phẩm nẹp tay cùng với chuột máy tính được cải tiến nhằm giúp người khuyết tật nặng liệt tứ chi, ngón tay không cử động được có thể sử dụng chuột,bàn phím và nhờ đó thao tác dễ dàng hơn trên máy tính.

Number of vote: 251 (vote)

Bàn đa dụng cho người khuyết tật

Nhận thấy nhiều người khuyết tật, người già phải ngồi xe lăn luôn cần một chiếc bàn để lên phía trước xe giúp họ có nơi để tay, để đồ ăn, dụng cụ học tập, làm việc cũng như giúp cất giữ đồ đạc bên trong an toàn, chị Trần Thị Thu Thủy đã sáng tạo ra một chiếc bàn đa năng nhằm giúp người khuyết tật, và người già thuận tiện hơn trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Number of vote: 205 (vote)

Tham gia Facebook!