Que chà lưng khi tắm

Số lượt: 160 bình chọn

Tác giả: Võ Xuân Hải

Hạng mục : Chuyên gia

Danh mục : Tiện ích

Sản phẩm này được dùng cho những bệnh nhân có hạn chế về tầm vận động (như bệnh viêm đa khớp, bệnh thoái hoá vai gáy, bệnh đột quỵ giai đoạn co cứng…) có thể độc lập trong tắm rửa, không phụ thuộc vào người thân. Điểm đặc biệt của sáng kiến này là nhằm giúp cho việc tắm rửa được tiện lợi hơn mà không cần hoạt động hết tầm vận động (vì có nhiều bệnh nhân họ không thể dùng tay để làm sạch phần sau lưng).

Vật liệu dùng để làm ra sản phẩm bao gồm: một đoạn ống nước PVC (hoặc có thể ống nhôm, ống innox được uốn cong), bàn chải thông thường, miếng thun bản to. Trước hết, dùng khò nhiệt để làm mềm ống nhựa và uốn cong phù hợp sao cho người dùng có thể choàng qua vai và chà lưng. Sau đó dùng keo để dán bàn chải vào một đầu của đoạn ống nước và đầu kia dùng miếng thun to quấn lên nhằm giúp khỏi bị trơn khi có xà phòng.

Khi muốn làm sạch phần sau lưng, người bệnh nên làm ước phần bàn chải, sau đó cho 1 ít xà phòng lên bàn chải. Sau đó đưa bàn chải xuống vùng lưng cần chà và lần lượt dùng tay cầm ở phần cán di chuyển lên xuống để làm sạch lưng. Lưu ý đối với người có vùng da nhạy cảm có thể bọc bàn chà bằng một tấm vải mịn xong chà lưng ở trên.

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Tham gia Facebook!