Tay cầm điều chỉnh

Số lượt: 189 bình chọn

Tác giả: Nguyễn Linh Lan

Hạng mục : Chuyên gia

Danh mục : Tiện ích

Sản phẩm này giúp cho người khuyết tật có thể độc lập hơn trong việc ăn uống hằng ngày. Ngoài ra tay cầm điều chỉnh có thể hỗ trợ người bệnh trong nhiều hoạt động sinh hoạt khác như cầm lược để chải tóc, bàn chải để vệ sinh răng miệng hay dao cạo râu, v.v…

Nguyên vật liệu để làm sản phẩm rất đơn giản, bao gồm: 1 chiếc muỗng/ thìa; 1 bọc tay cầm xe máy;  1 dây cao su ruột xe; 3 cm velcro; Súng bắn keo, keo nến, keo 502  

Bạn chỉ cần cố định vị trí đặt vật dụng (thìa ăn, lược, bản chải đánh răng…) vào tay cầm và dùng súng bắn keo cố định vật dụng. Sau đó, cắt dây cao su thành 2 đoạn: 1 đoạn ngắn (dài 7-8 cm, độ rộng: 0.5 cm) và 1 đoạn dài (giúp điều chỉnh kích thước tay cầm nên cắt phụ thuộc vào tay người cầm) và dùng keo 502 cố định 2 đoạn dây ngắn và dài vào phần đầu và đuôi của tay cầm. Cuối cùng dán velcro mặt nhám vào đoạn dây thun ở giữa tay cầm, phần velcro mềm dán tại phần cuối của đoạn dây thun dài (căn chỉnh phù hợp với tay người sử dụng). 

Một số hình vẽ minh hoạ hoàn thành sản phẩm

 

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Dụng cụ tự tập bàn tay hằng ngày

Sản phẩm được làm từ: khung kim loại cứng kích thước dài 30cm, rộng 14 cm, cao 13 cm; 5 miếng đệm; 5 tấm lò xo; 1 tấm nhựa bé bản vuông; 1 tấm nhựa to; 6 ốc vít. Khung được làm từ thanh sắt kim loại dài nhất, gắn với thanh ngang tiếp nối với lò xo để các ngón tay.

Number of vote: 1715 (vote)

Que chà lưng khi tắm

Sản phẩm này được dùng cho những bệnh nhân có hạn chế về tầm vận động (như bệnh viêm đa khớp, bệnh thoái hoá vai gáy, bệnh đột quỵ giai đoạn co cứng…) có thể độc lập trong tắm rửa, không phụ thuộc vào người thân. Điểm đặc biệt của sáng kiến này là nhằm giúp cho việc tắm rửa được tiện lợi hơn mà không cần hoạt động hết tầm vận động (vì có nhiều bệnh nhân họ không thể dùng tay để làm sạch phần sau lưng).

Number of vote: 160 (vote)

Khung hỗ trợ tập đứng

Sản phẩm được làm sắt rỗng, uốn cong thành hình dạng bằng máy uốn cong sắt, giúp tạo độ bền, nhẹ và chịu lực thích hợp dễ dàng di chuyển đến mọi vị trí khi cần. Kích thước có thể thay đổi cho từng người để phù hợp với thể trạng. Tuy vậy, với hình dạng đã định, sản phẩm cũng có thể được làm bằng các vật liệu thay thế khác như gỗ, thanh inox, các loại nhựa chịu lực,…

Number of vote: 1488 (vote)

Chiếc mũ của những ngón tay

Sáng kiến này áp dụng cho các trẻ chậm phát triển, các trẻ bại não có vấn đề về vận động tinh bàn tay, có thể áp dụng cho cả người lớn bị tai biến, chấn thương,… Sáng kiến này nhằm giúp hỗ trợ tập luyện các ngón tay trong bàn tay, qua đó giúp tăng khả năng vận động tinh bàn tay để trẻ có thể thực hiện các động tác tinh tế như cầm bút, cầm đũa, thìa,.. trong học tập và sinh hoạt. Đồng thời, sản phẩm này giúp người bệnh tăng cường kết hợp được giữa nhận thức và vận động tinh.

Number of vote: 8 (vote)

Nẹp giữ tư thế tay liệt trên xe lăn cho bệnh nhân liệt nửa người do tai biến mạch máu não

Sản phẩm này nhằm giúp bệnh nhân tránh được tư thế xấu gây ảnh hưởng đến tư thế cơ thể và hệ thống cơ khớp đồng thời hỗ trợ cho quá trình phục hồi chức năng có hiệu quả hơn. Ngoài ra nẹp này cũng có thể dùng để hỗ trợ chi trên cho những người bệnh bị liệt tủy cổ cao, chấn thương sọ não, viêm đa dây đa rễ thần kinh và trẻ em bị bại liệt….

Number of vote: 912 (vote)

Tham gia Facebook!