Tựa lưng cho người khuyết tật

Số lượt: 1004 bình chọn

Tác giả: Phạm Thị Thư

Hạng mục : Không chuyên

Danh mục : Tiện ích

Sáng kiến này giúp người khuyết tật có thể ngồi vững lâu hơn, đặc biệt là những người có cơ lưng yếu không ngồi được lâu và người liệt tứ chi không tự ngồi được. Khi ngồi vững và lâu hơn, người khuyết tật có thể làm được nhiều việc mà họ yêu thích.

Các vật liệu dùng để làm sản phẩm bao gồm 1 thanh sắt, một ống sắt, đinh vít và một sợi dây.

Lấy một thanh sắt tròn dài khoảng 70cm – 1m, sau đó khoan các lỗ có khoảng cách 2cm thẳng hàng lên ống sắt. Tiếp theo, lấy một đoạn ống sắt khoảng 10 – 15 cm to hơn ống sắt ban đầu nhưng phải vừa khít không lỏng cũng không chặt và luồn vào ống thép ban đầu một đoạn theo khoảng cách của ống thép ban đầu sao cho các lỗ khoan trên 2 ống sắt bằng và khớp nhau. Tiếp theo lấy một thanh sắt dài dẹt hoặc vuông để hàn vào đoạn ống sắt vừa lồng vào. Nhằm tránh người dùng ngã đổ thanh sắt nên được uốn lõm một chút. Cuối cùng bạn cần hàn hoặc vít thanh sắt này vào tường.

Khi sử dụng, bạn có thể điều chỉnh thanh sắt tựa lưng đến vị trí phù hợp rồi dừng lại và lấy 1 cái đinh chốt lại. Ngoài ra, để tránh bị đau, trầy lưng thì bạn có thể lót thêm chiếc gối vào thanh sắt chỗ tựa lưng. Ở đầu thanh sắt tựa lưng bạn có thể buộc thêm một sợi dây và néo vào tường hoặc giường để cho người yếu lưng không bị ngả sang ngang.

✔️ Nếu bạn có sáng kiến gì hữu ích, hãy nhanh tay gửi về cho chúng tôi nhé!

Truy cập: https://homemadewithheart.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Tham gia Facebook!