Điều 1

Cuộc thi này không thu bất kỳ một khoản phí nào, được tổ chức bởi Federation Handicap International (hoạt động tại Việt Nam với tên gọi Humanity & Inclusion), gọi tắt là HI và có địa chỉ tại 207-208 E3 Khu ngoại giao đoàn Trung Tự, số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.

Bất kỳ ai đều có thể tham gia cuộc thi này ngoại trừ nhân viên tổ chức HI.

 

Điều 2 Mục đích cuộc thi

Cuộc thi nhằm tôn vinh những sáng tạo, cải tiến của các cá nhân hay tổ chức với mục đích giúp nâng cao tính tự lập, tăng cường sự hòa nhập và sự tham gia của người khuyết tật có những nhu cầu đặc biệt.

Ví dụ: các sản phẩm mới, sản phẩm cải tiến trên thiết bị/dụng cụ đã có sẵn giúp hỗ trợ sống độc lập cho người khuyết tật trong các sinh hoạt hàng ngày (như giặt giũ, ngủ, di chuyển, nhìn, nghe, giao tiếp…), nhờ đó mà người khuyết tật khi sử dụng sẽ có nhiều hơn sự tiếp cận, hữu ích, thuận tiện.

Ngoài ra, mục đích của cuộc thi cũng hướng đến chia sẻ thông tin một cách rộng rãi về các sáng kiến, cải tiến có thể hữu ích cho các doanh nghiệp phát triển thành sản phẩm thương mại hoặc sản phẩm miễn phí.

Điều 3 Tham gia bằng cách nào?

Để tham gia cuộc thi, bạn cần hoàn thành việc đăng ký thi tại trang web: http://homemadewithheart.vn  hoặc gửi hồ sơ thi vào địa chỉ email: cuocthisangtao2022@gmail.com hoặc gửi hồ sơ thi qua đường bưu điện tới địa chỉ: 207-208 E3 Khu ngoại giao đoàn Trung Tự, số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.

Người Việt Nam hay người nước ngoài đều có thể tham gia cuộc thi này nhưng nhất thiết sáng kiến, ý tưởng dự thi phải được tạo ra tại Việt Nam.

Mỗi hồ sơ thi hợp lệ phải điền đầy đủ các thông tin sau:

1) Hạng mục tham gia: dành cho chuyên gia (là người có chuyên môn về phục hồi chức năng như kỹ thuật viên, bác sỹ) hay nhóm không chuyên (là những người không làm việc trong lĩnh vực PHCN)

2) Thông tin liên hệ và địa chỉ của người tham gia thi,

3) Giới thiệu ngắn gọn về người tham gia thi và ai là người sẽ sử dụng và hưởng lợi từ sản phẩm sáng tạo, cải tiến, mục đích của sáng kiến là gì? giúp ích như thế nào?

Ngoài ảnh về sản phẩm, sáng kiến, cải tạo sản phẩm, còn có thể bổ sung phim ngắn (video) quá trình tạo ra sản phẩm, sáng kiến hoặc bản phác thảo sản phẩm.

Tất cả các hồ sơ thi phải nộp trước ngày 10 tháng 8 năm 2021. Các hồ sơ dự thi sẽ nhận được email, thông báo phản hồi từ phía ban tổ chức trong tuần tiếp theo kể từ khi nhận được hồ sơ thi.

 

Điều 4 Tiêu chí chấm giải

Tính đổi mới, cải tiến của các sáng kiến dự thi và bằng cách nào có thể đáp ứng được những nhu cầu đặc biệt của người khuyết tật sẽ là những tiêu chí để lựa chọn người thắng cuộc.

Ban giám khảo gồm các chuyên gia lĩnh vực phục hồi chức năng và thành viên của đơn vị tổ chức. 

Ban giám khảo sẽ xem xét dựa trên chất lượng của sáng kiến và cách thức đặc thù mà sáng kiến giúp người khuyết tật dễ dàng hơn trong sinh hoạt (tính đổi mới/sáng tạo của các sáng kiến), chi phí thi công, tính tin cậy, tính an toàn và dễ dàng trong thi công sản phẩm/sáng kiến. 

Khi hết hạn đăng ký, ban giám khảo sẽ chấm điểm và lựa chọn ra các giải thưởng chiến thắng cuộc thi với cơ cấu như sau: mỗi hạng mục thi cho chuyên gia và không chuyên sẽ có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích.

 

Điều 5 Bình chọn trên trang web cuộc thi

Các sản phẩm/sáng kiến dự thi nộp về cho ban tổ chức sẽ được công khai để mọi người có thể bình chọn qua website của cuộc thi. Sau ngày 10 tháng 8 năm 2021, hệ thống bình chọn sẽ đóng. Mỗi cá nhân tham gia bình chọn chỉ có thể bình chọn 1 lần cho mỗi sáng kiến dự thi. Mỗi cá nhân có thể bình chọn cho hơn một sáng kiến.


Nếu Ban tổ chức phát hiện ra bất kỳ hình thức vi phạm quy định bình chọn nêu trên, Ban tổ chức có quyền hủy việc bình chọn và sẽ không có người thắng giải bình chọn.

 

Điều 6 Giải thưởng

Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra 04 giải thưởng cho hạng mục cho người dự thi có chuyên môn về phục hồi chức năng, 04 giải thưởng cho hạng mục người dự thi không chuyên:

– 01 Giải Nhất dành cho nhóm chuyên môn: phiếu mua hàng trị giá 8.000.000 Đồng
– 01 Giải Nhì dành cho nhóm chuyên môn: phiếu mua hàng trị giá 6.000.000 Đồng
– 02 Giải Ba dành cho nhóm chuyên môn: phiếu mua hàng trị giá 4.000.000 Đồng
– 01 Giải Nhất dành cho nhóm không chuyên: phiếu mua hàng trị giá 8.000.000 Đồng
– 01 Giải Nhì dành cho nhóm không chuyên: phiếu mua hàng trị giá 6.000.000 Đồng
– 02 Giải Ba dành cho nhóm không chuyên: phiếu mua hàng trị giá 4.000.000 Đồng

Cộng đồng sẽ bình chọn để có 03 giải thưởng cho sáng kiến được bình chọn nhiều nhất trên trang web cuộc thi: 01 Giải Nhất Bình chọn với phần thưởng là phiếu mua hàng trị giá 5.000.000 Đồng. 01 Giải Nhì Bình chọn với phần thưởng là phiếu mua hàng trị giá 3.000.000 Đồng và 01 Giải Ba với phần thưởng là phiếu mua hàng trị giá 2.000.000 Đồng.

Ban giám khảo dành ra 08 Giải Khuyến khích cho những sản phẩm/ý tưởng hay gửi tham dự cuộc thi nhưng không đạt tiêu chí để đạt các giải thưởng trên. Mỗi Giải khuyến khích sẽ là phiếu mua hàng trị giá 1.000.000 Đồng .

Mỗi người/nhóm dự thi chỉ được nhận 01 giải do Ban giám khảo chấm. Sản phẩm/ý tưởng chiến thắng Giải bình chọn vẫn có thể đạt các giải thưởng do Ban giám khảo lựa chọn ra.

 

Điều 7 Sử dụng phiếu mua hàng như thế nào?

Để sử dụng phiếu mua hàng, người thắng cuộc lựa chọn một trong hai cách:
– Người thắng cuộc tự mang phiếu mua hàng đến cửa hàng ủy thác để đổi hiện vật mong muốn có.
– Hoặc, vì lí do nào đó, người thắng cuộc không thể đến được cửa hàng ủy thác, người thắng cuộc có thể ủy quyền cho Ban tổ chức mang phiếu mua hàng đến cửa hàng ủy thác, đổi hiện vật mong muốn. Khi đó, người nhận giải thưởng sẽ cần liên hệ với Ban tổ chức để thông báo: địa chỉ chuyển phát hiện vật tới đâu? Hiện vật là gì?.

Ban tổ chức sẽ xác nhận những nội dung này để làm căn cứ cho việc chuyển hiện vật tới địa chỉ người thắng cuộc.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm nếu hiện vật bị hỏng hoặc thất lạc trong quá trình vận chuyển.

 

Điều 8 Công bố người đạt giải thưởng và trao giải thưởng

Ban tổ chức sẽ cập nhật thông tin những người chiến thắng trong cuộc thi trên trang web cuộc thi và trên trang Facebook của HI, sau khi đã thông báo qua email tới từng người đạt giải.

Điều 9 Sử dụng bản phác thảo và hình ảnh của các sản phẩm/ý tưởng dự thi

Khi tham gia cuộc thi, những người tham gia thi đã đồng ý cho ban tổ chức và các đối tác của cuộc thi công khai sản phẩm/ sáng kiến của mình là các tài liệu liên quan như bản phác thảo, hình ảnh….trên bất kì kênh thông tin nào như website của Ban tổ chức, đối tác phối hợp tổ chức cuộc thi, các trang Facebook của cuộc thi và của đối tác với mục đích không vì lợi nhuận. Việc này sẽ giúp cộng đồng tiếp cận với các sáng kiến để đưa vào áp dụng trong thực tiễn.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm nếu các sản phẩm/ sáng kiến dự thi được thương mại hóa bởi một doanh nghiệp/cá nhân dù chưa được sự đồng ý của tác giả.

Do vậy, nếu muốn, tác giả của sản phẩm/sáng kiến sẽ cần tự bảo vệ bản quyền sở hữu trí tuệ, bản quyền tác giả của sản phẩm/sáng kiến của mình trước khi tham gia thi.

 

Điều 10

Người dự thi cam đoan rằng sản phẩm/sáng kiến của mình là do tự phát triển hoặc thiết kế, không copy hay mô phỏng lại các dụng cụ hoạt động trị liệu đang được sử dụng tại các cơ sở điều trị/bệnh viện PHCN. Các sáng kiến do một nhóm cùng nhau phát triển, thiết kế phải được phối hợp thực hiện không vì mục đích lợi nhuận. Các tác giả trong nhóm và vai trò của các thành viên trong nhóm cần phải nêu rõ ràng trong hồ sơ dự thi.

 

Điều 11

Ban tổ chức và các đơn vị phối hợp tổ chức không chịu trách nhiệm nếu cuộc thi bị hoãn, thay đổi, hoặc hủy vì những lý do bất khả kháng hoặc ngoài sự kiểm soát.

 

Điều 12

Khi dự thi, những người tham gia dự thi mặc nhiên đồng ý các quy định có trong thể lệ cuộc thi.

 

Điều 13

Các quy định của cuộc thi sẽ được công khai trên trang website của cuộc thi để mọi người biết và phải được công khai theo yêu cầu của ban tổ chức (HI).